Phòng Giáo dục thành phố Vĩnh Yên tổ chức gặp mặt 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

18/11/2021

Chiều ngày 17/11/2021, tại trường THCS Vĩnh Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Tới dự có lãnh đạo hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, các nhà giáo ưu tú, cán bộ quản lý giáo dục qua các thời kỳ,hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung, Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam; những dấu ấn của ngành giáo dục Vĩnh Yên; tri ân các nhà giáo lão thành trong chặng đường phát triển của giáo dục thành phố, đồng thời khẳng định: Ngành giáo dục Vĩnh Yên luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố,  Sở Giáo dục & Đào tạo, sự đồng hành của các thế hệ thầy cô giáo và sự quan tâm của toàn xã hội. Đó là động lực để mỗi cán bộ, giáo viên ngành giáo dục thành phố nỗ lực cống hiến, tận tâm, tận lực vì sự nghiệp “ Trồng người”.

Trao giải cho các trường đạt thành tích cao

Hiện quy mô trường lớp học trên địa bàn thành phố được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. Toàn thành phố có 43 trường Mầm non, Tiểu học, THCS với tổng số trên 32.000 học sinh; các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục được triển khai đồng bộ đã tạo bước chuyển biến đột phá đưa giáo dục Vĩnh Yên vươn lên đứng vị trí số 1 của tỉnh. Đặc biệt, năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Yên đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học với trọng tâm là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, các trường học đã chủ động, linh hoạt chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến, kết hợp điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, duy trì vị trí đứng số 1 của tỉnh. Kết thúc năm học 100% học sinh mầm non đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần; 100% học sinh tiểu học được đánh giá tốt và đạt ở các nhóm năng lực; 100% học sinh lớp 5 được xác nhận hoàn thành chương trình Tiểu học; tham gia các sân chơi trí tuệ đạt 11 giải cấp Quốc gia, 36 giải cấp tỉnh. Đối với giáo dục THCS có 71,17% học sinh THCS đạt học lực khá, giỏi, gần 93% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; giáo dục mũi nhọn có 28 giải cấp Quốc gia, 108 giải cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,8%. Kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 Vĩnh Yên tiếp tục dẫn đầu về số thí sinh đỗ vào trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với 206 học sinh, trong đó, có 5 thủ khoa, 5 á khoa, 18/25 học sinh có điểm cao nhất...

Tri ân các Nhà giáo có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục thành phố

Tại buổi gặp mặt phòng GD&ĐT thành phố đã tổng kết, đánh giá và trao giải cuộc thi ảnh về “nét đẹp người thầy trong tà áo dài truyền thống” năm học 2020-2021. Phát động cuộc thi ảnh “Nét đẹp nhà giáo trong mùa dịch” năm học 2021-2022. Vinh danh các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập năm học 2020-2021. Tri ân các nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Thu Hằng - Bích Thảo