Thành phố Vĩnh Yên bổ sung thêm 300 giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19

14/01/2022

Ngày 07 tháng 01 năm 2022, UBND Thành phố Vĩnh Yên ban hành Quyết định số 39/QĐ-UBND về Mở rộng cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 thành phố Vĩnh Yên, đáp ứng quy mô 300 giường bệnh.

Theo Quyết định, Thành phố mở rộng Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19; Quy mô bổ sung thêm 300 giường bệnh từ các hạng mục của cơ sở cách ly tập trung thành phố (Tổng số giường bệnh sau khi bổ sung tại cở sở điệu trị bệnh nhân COVID-19 thành phố là 470 giường); tại địa điểm Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũ, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (gồm các hạng mục: Nhà ký túc xá 3 tầng, nhà điều hành và 2 khu nhà giảng đường)

Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 thành phố Vĩnh Yên có chức năng tổ chức thu dung điều trị, cách ly người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng trên địa bàn của thành phố Vĩnh Yên. Tổ chức thường trực, cấp cứu, thu dung, điều trị triệt để người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng trên địa bàn thành phố. Triển khai cách ly, điều trị, quản lý ca bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người nhà người bệnh và cộng đồng theo quy định. Cơ sở điều trị bao gồm 03 phòng chức năng, 06 khoa chuyên môn: Khoa Tiếp đón và phân loại người bệnh; Khoa điều trị bệnh nhân không triệu chứng và triệu chứng nhẹ; Khoa Hồi sức cấp cứu; Khoa âm tính lần 1; Khoa cách ly chờ ra viện; Khoa Cận lâm sàng, dược, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bộ phận khác.

Nguyệt Ánh