Thành phố Vĩnh Yên tăng cường đảm bảo ATTP trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022

14/01/2022

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 (nếu được phép tổ chức); BCĐ liên ngành VSATTP thành phố Vĩnh Yên đã triển khai kế hoạch công tác bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Theo kế hoạch, thời gian triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 10/01- 12/3/2022. Thành phố Vĩnh Yên sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh ở xã, phường, khu dân cư về các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP. Cùng với đó huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2022. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành thành phố và xã, phường, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm trên địa bàn thành phố. Tại kế hoạch, BCĐ liên ngành Thành phố yêu cầu các phòng ban chức năng của thành phố và UBND các xã phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tuyên truyền, nâng cao kiến thức về ATTP cho người tiêu dùng trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trước, trong, sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nguyệt Ánh