Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên

13/05/2022

Ban chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thành phố Vĩnh Yên vừa xây dựng Kế hoạch công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022 trên địa bàn Thành phố.

Tại kế hoạch đã triển khai các nhiệm vụ trọng ttâm: Chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra các đơn vị, lực lượng chức năng, UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới và các văn bản khác liên quan. Phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các giải pháp của UBND tỉnh về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các hành vi kinh doanh trái pháp luật khác. Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, quần chúng nhân dân không tham gia tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm an toàn thực phẩm. Các thành viên Ban chỉ đạo 389 thành phố Vĩnh Yên có trách nhiệm xây dựng phương án, nhiệm vụ công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022 trên địa bàn đảm bảo phù hợp với thực tế và hiệu quả, trong đó tập trung chú trọng vào các vấn đề sau: Địa bàn trọng tâm: Chợ Vĩnh Yên, Chợ Đồng Tâm, Chợ Tổng; các siêu thị, trung tâm thương mại và khu vực tập trung các cơ sở bán buôn, bán lẻ. Mặt hàng trọng tâm: Các mặt hàng ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng, sức khỏe cộng đồng, môi sinh môi trường, ma túy, vũ khí, tài liệu phản động, vật liệu nổ, pháo, động vật hoang dã, rượu ngoại, thuốc lá ngoại, thiết bị điện tử, điện lạnh, máy móc thiết bị đã qua sử dụng, quần, áo, mỹ phẩm, dược phẩm... Nhóm các mặt hàng giả, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm, điện thoại di động, băng đĩa, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến, bánh, kẹo, nước giải khát, sữa, rượu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm... Chú trọng kiểm tra các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện: Từ nay đến hết 31/3/2023.

Hồng Nhung