Các trường THCS trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên: Đẩy mạnh công tác ôn thi vào lớp 10 THPT cho học sinh

13/05/2022

 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 diễn ra từ ngày 4/6 - 6/6/2022. Trong đó, ngày 04/6-05/6/2022, học sinh thi vào lớp 10 THPT không chuyên; ngày 06/6/2022, thi vào lớp 10 THPT chuyên. Kỳ thi đang đến gần, cũng là thời điểm các trường THCS đẩy mạnh công tác ôn tập, giúp học sinh nắm chắc kiến thức và kỹ năng làm bài, sẵn sàng bước vào kỳ thi. Hiện Các Trường THCS trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đang tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh lớp 9, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi vào lớp 10.

 

Thầy và trò các nhà trường ôn luyện kiến thức

 

Năm học 2021-2022, trường THCS Tích Sơn có hơn 300 học sinh lớp 9. Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT, nhà trường đã có những định hướng cụ thể cho các em phấn đấu học tập, rèn luyện đủ điều kiện để thi vào các trường THPT trên địa bàn. Để kỳ thi đạt kết quả tốt, các thầy cô giáo của trường đã xây dựng đề cương ôn tập chi tiết, thường xuyên trao đổi, thảo luận để các em phát huy tư duy cũng như khắc sâu kiến thức. Cùng với đó tổ chức các đợt thi thử để đánh giá năng lực học sinh, kịp thời có phương án ôn tập hiệu quả.

Học sinh Nguyễn Thùy Linh lớp 9A cho biết: “Chúng em đã được làm quen với các dạng đề của các môn thi và được ôn tập đầy đủ các kiến thức cũng như là các kỹ năng chuẩn bị đi thi và em cảm thấy khá tự tin để bước vào kỳ thi lớp 10 sắp tới...”

Là một trong những giáo viên ôn luyện cho các em học sinh khối 9, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến cho biết: “Hiện các em đã hoàn tất các nội dung kiến thức, chương trình cơ bản và đã ôn thi, rèn luyện, giải các dạng đề thi của các năm vào lớp 10. Hiện tại chúng tôi đang tập trung ôn tập làm sao để các em có đủ kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi...”

 

Trường THCS Khai Quang tổ chức thi khảo sát thử

 

Những ngày này, cả cô và trò Trường THCS Khai Quang đều tăng tốc ôn luyện cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. Toàn trường có trên 266 học sinh lớp 9. Nhà trường đã đổi mới cách dạy học, đánh giá theo hướng thực chất, toàn diện các môn học. Hiện nay các em đã học xong toàn bộ chương trình trong sách giáo khoa, đang tập trung ôn tập, giải các dạng đề, tổng hợp lại những kiến thức. Tại các giờ học chính khóa và ôn tập buổi chiều ở trường luôn đông đủ các em học sinh lớp 9 tham gia. Nội dung ôn tập bám sát theo chương trình, đặc biệt tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi vận dụng, bài tập gắn với thực tiễn… Cô giáo Nguyễn Cẩm Mỹ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Thời gian còn lại chúng tôi đã chỉ đạo các thầy cô giáo bộ môn cố gắng rèn luyện cho các em ôn luyện đề để đảm bảo các em làm quen và biết cách thực hiện các kỹ thuật để làm các bài tập. Cùng với đó tổ chức thi khảo sát, đánh giá chất lượng, nắm được những mặt còn hạn chế để có phương pháp bồi dưỡng, nhất là các em học sinh học lực trung bình, để chỉ đạo giáo viên bộ môn có phương pháp ôn luyện, truyền thụ kiến thức làm sao để kết quả thi vào lớp 10 được tốt...”

 

Học sinh trường THCS Tô Hiệu tích cực ôn tập nâng cao kiến thức

 

Với trên 159 học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT, hiện nay trường THCS Tô Hiệu ngoài việc củng cố kiến thức vào các buổi học chính khóa, vào các buổi chiều trong ngày, ôn tập 5 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh, Lịch sử và Vật lý. Bên cạnh lịch thi khảo sát của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, nhà trường cũng tiến hành các đợt thi thử khảo sát, thi thử vào lớp 10 và động viên tinh thần, khơi dậy động lực phấn đấu cho các em để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này. Dựa trên kết quả các đợt thi thử, các thầy cô giáo sẽ cùng phối hợp với phụ huynh tư vấn, định hướng để các em có sự lựa chọn phù hợp với năng lực của mình. Về phía học sinh, các em đều nỗ lực ôn tập để chuẩn bị bước vào kỳ thi...

 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, Thành phố Vĩnh Yên có 2.288 học sinh lớp 9 ở 09 trường THCS đăng ký thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn. Tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo sát sao của ngành GD&ĐT thành phố, sự chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi của các nhà trường cùng sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm cao của thầy và trò, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên sắp tới sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

 

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào