Trên 1.000 học sinh trường tiểu học Liên Bảo được khám răng miễn phí

19/05/2022

Tăng cường các hoạt động an sinh xã hội trong trường học, góp phần làm tốt công tác chăn sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, trường tiểu học Liên Bảo vừa phối hợp với Trung tâm Nha khoa Thống Nhất (Khu đô thị chùa Hà Tiên, xã Định Trung) tổ chức khám miễn phí sức khỏe răng miệng toàn diện cho học sinh toàn trường.

 

Học sinh được kiểm tra sức khỏe răng miệng

 

Theo thống kê, tỷ lệ trẻ bị sâu răng ở Việt Nam ngày càng tăng, nhất là ở nhóm từ 5 đến 6 tuổi và tỷ lệ mắc cao từ 80 đến 85% ở nhóm 12 tuổi. Các bác sĩ cho biết, để giảm tình trạng sâu răng cũng như các bệnh về răng miệng ở trẻ em cần có sự quan tâm từ gia đình, nhà trường và xã hội. Phụ huynh cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ, điều trị răng sâu, điều trị dự phòng. Nhà trường và xã hội cũng cần có thêm nhiều biện pháp giáo dục cộng đồng nhằm nâng nhận thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng...

Thời gian tới, Trung tâm Nha khoa Thống Nhất tiếp tục tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho toàn bộ học sinh thuộc 3 khối tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Qua đó, tuyên truyền và vận động cộng đồng quan tâm chăm sóc răng miệng cho bản thân và cho trẻ em, giúp cho mỗi thành viên trong cộng đồng có sức khỏe răng miệng tốt hơn.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào