Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức hội thi “Rung chuông vàng”

20/05/2022

Trường Mầm non Hoa Sen vừa tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cho trẻ mẫm giáo 5 tuổi năm học 2021-2022.

Tham gia hội thi, có 76 trẻ mẫu giáo 5 tuổi tham gia với nội dung theo hình thức trả lời các câu hỏi tổng hợp toàn bộ các kiến thức trong chương trình giáo dục mầm non như: Khám phá, văn học, toán, chữ cái, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục an toàn giao thông... Với sân chơi trí tuệ, các thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian để các thí sinh suy nghĩ lựa chọn đáp án cho mỗi câu hỏi là l5-20 giây/câu, lựa chọn bằng giơ đáp án đúng A, B, C. Sau thời gian quy định, thí sinh trả lời đúng được tiếp tục ở lại sàn thi đấu, thí sinh trả lời sai sẽ bị loại khỏi sàn thi đấu.

 

Các bé mẫu giáo 5 tuổi tham gia hội thi "Rung chuông vàng"

 

Tiếp đó, là phần thi cứu trợ thí sinh trở lại sàn thi đấu, các cô và phụ huynh phải thực hiện trò chơi vận động “nhảy bao bố” và chia thành 3 cặp đôi tham gia, mỗi cặp đôi thắng cuộc sẽ tham gia thi đấu để chọn ra cặp xuất sắc nhất được quyền bốc thăm để chọn số lượng thí sinh được cứu trợ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Nguyễn Thanh Bình, học sinh lớp mẫu giáo 5A4, trao giải nhì và giải ba cho các thí sinh xuất sắc tham dự hội thi.

 

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc

 

Hội thi “Rung chuông vàng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho trẻ. Đây cũng là dịp để trang bị những kiến thức, kỹ năng giúp học sinh mầm non mạnh dạn, tự tin chuẩn bị hành trang bước vào lớp 1.

 

Thu Hương

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào