Tuyển sinh Mầm non, lớp 1, lớp 6 tại thành phố Vĩnh Yên: Tăng minh bạch, phân luồng tuyến, giảm quá tải

23/06/2022

Chủ trương trong công tác tuyển sinh của thành phố Vĩnh Yên năm học 2022-2023 đối với Mầm non, lớp 1 và lớp 6 là phải bảo đảm chính xác, minh bạch, công bằng, giảm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh. Phòng GD&ĐT thành phố cũng như UBND các xã, phường tham mưu tốt trong việc tổ chức phân tuyến tuyển sinh phù hợp, không để xảy ra hiện tượng quá tải ở một số trường, đáp ứng đủ chỗ học cho học sinh theo quy định... Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023 do UBND thành phố tổ chức chiều ngày 22/6/2022.

 

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

 

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường; lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học và THCS trong toàn thành phố.

Tại hội nghị, phòng GD&ĐT thành phố đã dự kiến giao chỉ tiêu tuyển sinh đối với các cấp học. Năm học 2022-2023, các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố được giao chỉ tiêu tuyển sinh trên 5.800 học sinh, 214 nhóm, lớp. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1, gần 2.800 học sinh, với 79 lớp. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6, trên 2.764 học sinh, 64 lớp.

 

Ý kiến của phòng GD&ĐT thành phố

 

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến liên quan đến công tác tuyển sinh, giao chỉ tiêu tuyển sinh; vấn đề liên quan đến dân cư, địa bàn có các chung cư, nhiều nhà trọ, nhiều cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn thì việc phân luồng, tuyển sinh được thực hiện thế nào; giải quyết vấn đề tăng cơ học; việc đề nghị bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh tại một số trường...

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đề nghị: UBND các xã, phường quan tâm, rà soát, đầu tư cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy và học của các trường trên địa bàn; chủ động việc phân luồng, phân tuyến theo kế hoạch, làm tốt công tác tuyên truyền, công tác phối hợp giải quyết đơn thư liên quan đến công tác tuyển sinh đối với các trường học tại đại phương. Đề nghị phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ thành phố tiếp tục đề xuất, bổ sung đội ngũ giáo viên cho các nhà trường; thực hiện luân chuyển giáo viên theo kế hoạch; phối hơp, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các cơ sở giáo dục tư thục nhằm giải tải cho các trường công lập. Các trường học nghiêm túc thực hiện việc giao chỉ tiêu tuyển sinh, thực hiện việc tuyển sinh theo phân tuyến. Sau hội nghị, phòng GD&ĐT hoàn thiện hệ thống văn bản liên quan đến công tác tuyển sinh cũng như các nội dung báo cáo sở GD&ĐT...

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào