Tỉnh Vĩnh Phúc: Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

04/12/2018

 

Sáng ngày 04/12/2018, tại trường tiểu học Liên Minh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Bưu điện tỉnh, Báo Thiếu niên tiền phong tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48.

 

Toàn cảnh buổi lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

 

Với chủ đề “ Hãy viết một bức thư về người hùng của em”, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 dành cho tất cả các em học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi; bài thi là một bức thư viết tay dưới dạng văn xuôi, dài không quá 1.000 từ. Thời gian nhận bài thi từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/2/2019 theo dấu bưu điện. Bài dự thi gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội.

Cuộc thi viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phát động từ năm 1971. Việt Nam bắt đầu tham dự cuộc thi từ năm 1987 đồng hành với thiếu nhi cả nước, thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia. Tại cuộc thi UPU lần thứ 47 tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 78.700 học sinh tham gia, trong đó có 5 em đạt giải. Trường Tiểu học Liên Minh, thành phố Vĩnh Yên vinh dự là đơn vị duy nhất của tỉnh 7 năm liền có học sinh đạt giải.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức thả bóng bay phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

 

 Cuộc thi viết thư quốc tế UPU là một sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích đối với các em thiếu nhi; giúp các em phát triển tư duy sáng tạo, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội

                                                                                  T/h: Thu Hằng - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày: