Sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết nguyên đán

01/02/2019

 

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải, toàn tỉnh có hơn 300 đơn vị vận tải hành khách, gần 700 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải hàng hóa. Về cơ bản, số lượng xe này đã đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của nhân dân trong tỉnh và các địa phương khác. Tuy nhiên, theo dự báo của các ngành chức năng, trong dịp nghỉ Tết, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng đột biến. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển tăng cao, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành kế hoạch vận chuyển Tết dương lịch, Tết nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019. Theo đó, thời gian phục vụ cao điểm nhu cầu đi lại của hành khách các tuyến từ Vĩnh Phúc đi các tỉnh miền Nam từ ngày 15/1/2019 đến 5/3/2019; các tuyến vận tải còn lại và các tuyến xe buýt từ ngày 25/1/2019 đến ngày 14/2/2019.

Đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe  được yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; thường xuyên tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; không vi phạm hành trình chạy xe, chạy quá tốc độ cho phép, chở quá tải, sang nhượng bán khách dọc đường, ép giá khách...

Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngay từ cuối năm 2018, Ban quản lý bến xe khách Vĩnh Phúc đã chỉ đạo bến xe khách các huyện, thành phố bố trí bộ phận trực, chỉnh trang bến xe, niêm yết đầy đủ thông tin về lịch xe chạy, giá vé, hình thức bán vé trên các tuyến để hành khách chủ động lựa chọn hành trình đi. Đồng thời, phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng kiểm tra điều kiện an toàn của người lái, phương tiện trước khi xuất bến; có biện pháp ngăn chặn việc vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, xe chở quá số người quy định.

Trên cơ sở đăng ký tăng xe, tăng chuyến của các đơn vị vận tải, Thanh tra Sở Giao thông sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng Công an tỉnh, Y tế, Quản lý thị trường, Kiểm lâm, kiểm dịch động vật, đảm bảo giữ gìn trật tự, an ninh trong hoạt động vận tải tại khu vực các bến xe, trên các phương tiện vận tải và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết bằng xe buýt, hiện Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc, Công ty liên doanh vận tải hành khách Vĩnh Phúc và Công ty TNHH thương mại và xây dựng Việt Dương đã xây dựng phương án về phương tiện, người lái, biểu đồ vận hành và sẵn sàng tăng chuyến. Hiện Vĩnh Phúc có 8 tuyến xe buýt, với gần 80 đầu xe. Trên thực tết, nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết nguyên đán không nhiều biến động so với ngày thường, thậm chí vào những ngày mùng 2, mùng 3, mùng 4 Tết, số người lựa chọn xe buýt làm phương tiện đi lại còn ít hơn ngày thường. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe buýt vẫn duy trì lịch trình chạy xe như ngày thường và chỉ nghỉ hoạt động ngày mùng 1 Tết.

Vinhphuc.vn

 

Các tin đã đưa ngày: