70% sản phẩm của Công ty TNHH HT COM xuất khẩu đi các nước

31/01/2019

Ngày áp Tết, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH HT COM diễn ra sôi nổi. Hơn 80 lao động luôn sẵn sàng tăng ca, làm thêm giờ để kịp hoàn thành đơn hàng giao cho đối tác trước khi nghỉ Tết nguyên đán.

Công ty TNHH HT COM được thành lập tháng 7/2015, với tổng vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng, chuyên sản xuất gỗ ép công nghiệp phục vụ cho ngành xây dựng, ngành sản xuất và chế biến gỗ. Trung bình mỗi năm, Công ty sản xuất khoảng 50.000 m3 gỗ với doanh thu bình quân từ 40 - 50 tỷ đồng/năm. Riêng năm 2018, Công ty đạt doanh thu 70 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2017, trong đó, 30% xuất bán cho các doanh nghiệp xây dựng trong nước; 70% sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Singapore, các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất...Công ty đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 80 lao động, với mức lương bình quân từ 6 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Ông Đinh Văn Huy, Giám đốc Công ty cho biết, hiện nay doanh nghiệp đang phải hoạt động hết công suất do đơn đặt hàng khá nhiều, đối tác có xu hướng đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm. Đặc biệt, để duy trì được các đơn hàng trước sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực, HT COM luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng hẹn và xuất bán với giá cả cạnh tranh. 100% nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn được nhập chủ yếu từ các tỉnh khu vực miền Bắc và miền Trung.

Cũng theo ông Huy, cái khó nhất đối với doanh nghiệp gia công chế biến gỗ là nguyên liệu đầu vào liên tục biến động do hiện nay, diện tích trồng rừng có xu hướng thu hẹp; giá nguyên liệu đầu vào hay thay đổi, trong khi đó, đơn hàng ký với đối tác thường được ký theo lô, theo quý.

Để đạt doanh thu từ 80-90 tỷ đồng trong năm 2019, Công ty TNHH HT COM sẽ đầu tư nâng cấp hệ thống máy móc, nâng công suất hoạt động và năng suất lao động. Đồng thời, chủ động nắm bắt, có các hoạt động cụ thể để mở rộng thị trường tiêu thụ ở cả trong nước và xuất khẩu.

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày: