Chăn nuôi bò sữa tăng trưởng ấn tượng

04/09/2019

Với việc thực hiện tốt liên kết sản xuất giữa người chăn nuôi và doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm, số lượng bò sữa của tỉnh có sự tăng trưởng ấn tượng, từ 10.700 con thời điểm cuối năm 2018, đến nay, tổng đàn bò sữa đạt khoảng 12.000 con, mức tăng trưởng trên 12%, đạt 100% kế hoạch đề ra năm 2019.

Hiện nay, các cơ sở chăn nuôi bò sữa chủ yếu tập trung ở huyện Vĩnh Tường, Lập Thạch và Tam Đảo. Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất sữa nguyên liệu cung cấp cho các hãng sữa lớn như: Vinamilk, Cô gái Hà Lan,... Một số cơ sở đã dần chuyển hướng sang chế biến các sản phẩm từ sữa bò nhằm nâng cao giá trị. Điển hình như Hợp tác xã Chăn nuôi bò sữa Tam Đảo, xã Bồ Lý (Tam Đảo) đã sản xuất được sản phẩm mang thương hiệu riêng, nhiều người tiêu dùng trong tỉnh và một số tỉnh lân cận tin dùng.

Tận dụng những điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng và sự hỗ trợ đắc lực từ các chính sách thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, chăn nuôi bò sữa của tỉnh hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Các tin đã đưa ngày: