Giá cả thị trường hàng hóa ổn định, sức mua tăng nhẹ

04/09/2019

Trong 3 ngày nghỉ lễ, giá cả thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định; nguồn hàng hóa dồi dào; sức mua tăng nhẹ... Tại các điểm ăn uống trong thành phố Vĩnh Yên, số lượng thực khách đến đông, xe ô tô xếp hàng dài trên phố, song rất ngay ngắn, không có tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Vĩnh Phúc điện tử, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (thứ bảy, ngày 30/9) sức mua tại các chợ đầu mối tăng không đáng kể do trước đó (ngày Mùng 1 tháng 8 Âm lịch) người dân đã mua sắm thực phẩm nhiều. Tuy nhiên, sang đến ngày nghỉ thứ hai (ngày 1/9), sức mua tăng mạnh trở lại khiến số lượng người dân ra vào chợ nhộn nhịp trông thấy.

Tại chợ Vĩnh Yên, các dãy hàng thịt lợn, thịt bò, hoa quả, rau xanh… có nhiều người dân xếp hàng chờ đến lượt mua; các tiểu thương luôn tay chặt xương, thái thịt song vẫn tươi cười, phấn khởi. Ngày 1/9, lượng thịt tại các quầy hàng bán ra tăng gấp 30-40% song không có tình trạng chặt chém, ép giá.

Chị Nguyễn Thị Hà, một tiểu thương bán thịt bò tại chợ Vĩnh Yên cho biết: Vào những ngày lễ, hầu hết, các gia đình đều tổ chức ăn uống hoặc có bạn bè, người thân đến chơi nên nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng mạnh. Buôn bán lâu năm nên chúng tôi có kinh nghiệm trong việc chủ động nguồn hàng hóa phục vụ người tiêu dùng; các lò mổ cũng dự báo được tình hình thị trường nên luôn cung ứng kịp thời nguồn hàng hóa nên không có việc khan hàng, sốt giá.

Vào dịp nghỉ lễ, giá thịt bò ngon tại chợ Vĩnh Yên, Phúc Yên dao động từ 250-270 nghìn đồng/kg; thịt ba chỉ từ 100-110 nghìn đồng/kg; sườn vai từ 80-90 nghìn đồng/kg; sườn thăn từ 100-110 nghìn đồng/kg…

Nếu giá các loại thịt ổn định thì rau xanh lại tăng nhẹ do thời gian vừa qua có mưa nhiều, nhất là rau thơm, hành (tăng từ 10-15 nghìn đồng/kg).

Chị Bùi Thị Hương Hải, Phó BQL chợ Phúc Yên cho biết: Trong dịp nghỉ lễ, số lượng người dân vào chợ tăng cao so với ngày thường, tuy nhiên, giá cả các mặt hàng ổn định, nguồn hàng dồi dào, phong phú nên kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân dân; các nhóm ngành hàng tập trung đông người dân đến mua sắm là thực phẩm tươi, khô, hoa quả và rau xanh các loại.

Không chỉ ở các chợ đầu mối, vào dịp nghỉ lễ, các siêu thị và các trung tâm thương mại trên địa bàn Vĩnh Yên cũng thu hút một lượng lớn khách đến mua sắm, vui chơi. Tại siêu thị Big C, ngay từ sáng sớm, số lượng xe ô tô trong bãi đã chật kín với hàng nghìn lượt người.

Tại các cửa hàng ăn sáng, ăn đêm trên các phố Chiền, Trần Quốc Tuấn, Ngô Quyền… ở thành phố Vĩnh Yên cũng tấp nập thực khách ra vào. Nhiều cửa hàng không có chỗ ngồi, khách hàng phải chờ mới đến lượt, song, giá mỗi bát phở không tăng so với ngày thường, dao động từ 25-30 nghìn đồng. Trên các tuyến đường ở khu vực nội thành, xe ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài song rất ngay ngắn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự , an toàn giao thông.

 

Bài, ảnh Hà Trần

Các tin đã đưa ngày: