Từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tuyển mới khoảng 3.000 lao động

17/10/2019

Theo thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp, từ đầu năm đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tiếp tục ổn định và tăng trưởng. Doanh thu, giá trị kim ngạch xuất khẩu và đóng góp cho ngân sách tỉnh của các doanh nghiệp đều tăng.

Cụ thể, 9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp FDI trong các khu công nghiệp đạt doanh thu gần 3.720 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái; giá trị xuất khẩu đạt trên 2.604 triệu USD, tăng 9% và nộp ngân sách Nhà nước gần 2.080 tỷ đồng, tăng 4%. Các doanh nghiệp DDI đạt doanh thu gần 8.300 tỷ đồng, tăng 6%, giá trị xuất khẩu đạt 39,94 tỷ đồng, tăng 47%, nộp ngân sách Nhà nước trên 278 tỷ đồng.

Không chỉ đóng góp quan trọng cho ngân sách Nhà nước, thúc đẩy kinh tế tỉnh tăng trưởng, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp còn giải quyết việc làm cho trên 86.800 lao động, trong đó trêm 68.200 lao động là người Vĩnh Phúc.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2019, nhất là kịp thời đáp ứng các đơn hàng, với những mẫu mã, mã sản phẩm mới vào dịp Tết cho các đối tác, phần lớn các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đang có nhu cầu tuyển thêm lao động. Theo chia sẻ của các nhân viên phụ trách công tác nhân sự ở các doanh nghiệp may, doanh nghiệp điện tử, sản xuất vật liệu xây dựng thì nhu cầu tuyển dụng lao động trong các doanh nghiệp dịp cuối năm và đầu năm mới cao là do đơn hàng nhiều và phải hoàn thành trước Tết. Bên cạnh đó, người lao động hay nhảy việc dịp cuối năm, sẵn sàng bỏ việc làm trong doanh nghiệp để ra ngoài làm các công việc thời vụ hoặc tìm đến các công ty trả mức lương cao hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành công nghiệp, du lịch, dịch vụ đều phát triển, cơ hội việc làm luôn mở rộng với người lao động thì ngay cả những doanh nghiệp, tập đoàn lớn từng ổn định, giữ được chân người lao động thì nay cũng đang phải tính đến việc tuyển dụng, bổ sung nguồn lao động.

Chẳng hạn như Tập đoàn Prime Group, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn quý IV của Liên đoàn Lao động tỉnh mới đây, ông Đặng Xuân Thu, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban đối ngoại, Chủ tịch công đoàn Tập đoàn cho biết: Tập đoàn Prime Gruop đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho trên 4.400 lao động. Để giữ chân người lao động, Tập đoàn đã hỗ trợ suất ăn trưa cho người lao động trị giá 25.000 đồng/suất; tăng số lượng người được nghỉ mát hằng năm từ 30% lên 50%; thực hiện tăng lương định kỳ 2 lần/năm, nâng mức thu nhập bình quân người lao động ở cả 16 công ty thành viên năm 2018 lên 8,9 triệu đồng/người/tháng, tăng 600.000 đồng/người/tháng so với năm 2017, tăng 2,5 triệu đồng/người/tháng so với năm 2015. Công đoàn Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ động viên cán bộ, công nhân khi ốm đau; tổ chức tiệc sinh nhật theo tháng cho người lao động; tuyên dương khen thưởng, tặng quà cho con em cán bộ, công nhân có thành tích xuất sắc trong học tập; tham mưu nâng mức thưởng Tết từ 1-2 tháng lương lên 3,4 tháng lương cho tất cả người lao động. Thế nhưng, trong thời buổi tìm việc làm không khó và người lao động hay nhảy việc như hiện nay, tại Vĩnh Phúc, sau nhiều năm không phải lo tuyển, giữ chân người lao động dịp cuối năm và đầu năm mới thì nay, Tập đoàn cũng đang rậm rịch tuyển thêm ít nhất từ 50 đến 100 lao động.

Được biết, thời điểm này nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp: Khai Quang, Bình Xuyên, Bá Thiện I...đã treo thông báo tuyển lao động. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức các phiên giao dịch việc làm. Còn theo thông tin của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, dự kiến từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp sẽ tuyển mới khoảng 3.000 lao động.

 

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: