Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc: Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ

17/10/2019

Theo thông tin từ Ban quản lý ĐTXD công trình Vĩnh Phúc, đến ngày 15/10/2019, nhiều hạng mục chính của dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc theo hợp đồng.

Khối nhà nghiệp vụ nội trú đang được gấp rút thi công

Trong đó, móng tường rào (kè đá), san nền đã thực hiện xong 100% khối lượng công việc. Các hạng mục: Nhà khoa bệnh truyền nhiễm; nhà dinh dưỡng; nhà chống nhiễm khuẩn; nhà giải phẫu bệnh lý-tang lễ; nhà bảo vệ cổng chính kiêm nhà khách; nhà bảo vệ cổng phụ; cổng hàng rào; cấp nước ngoài nhà; bể chứa và trạm bơm tăng áp; hệ thống PCCC ngoài nhà, đã hoàn thành 97% khối lượng công việc với tổng giá trị hơn 45 tỷ đồng.

Chủ đầu tư và các nhà thầu thực hiện giao ban theo tuần để đảm bảo tiến độ dự án
Khối nhà nghiệp vụ nội trú (13 tầng) - khối nhà chính do Liên danh Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng và Công ty Cổ phần Công nghệ Quốc gia thực hiện có giá trị hoàn thành đến nay đạt trên 430 tỷ đồng, tương đương với gần 70% giá trị hợp đồng.

Các hạng mục còn lại, như: Đường dây và trạm biến áp ngoài nhà (bao gồm cả thiết bị cấp điện); sân vườn, ga-ra xe đạp xe máy, bãi đỗ xe, đường giao thông nội bộ, hệ thống xử lý nước thải, thiết bị xử lý nước thải, chất thải rắn…sẽ sớm hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu và thi công hoàn thành công trình cùng thời gian đưa công trình vào sử dụng.

Ông Ngô Hữu Mai, Giám đốc Ban quản lý ĐTXD công trình tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: “Dự án Bệnh viện Sản nhi đang được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Hiện chủ đầu tư và các đơn vị thi công đang thực hiện việc báo cáo tiến độ theo ngày, giao ban trực tiếp theo tuần tại công trường để đánh giá kết quả thi công hiện tại và triển khai các công việc tiếp theo.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao; cùng sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, chúng tôi tin tưởng công trình sẽ hoàn thành theo kế hoạch.”

Bệnh viện Sản nhi là công trình trọng điểm của tỉnh, khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú (công trình chính) được khởi công xây dựng từ tháng 3/2017, dự kiến hoàn thành vào quý I/2020. Tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 1.171 tỷ đồng. Dự án xây dựng trên khu đất có tổng diện tích gần 100.000 m2, trong đó, đất xây dựng bệnh viện gần 75.000m2, quy mô 500 giường bệnh. Địa điểm xây dựng trên địa bàn 2 xã Đồng Văn (Yên Lạc) và Hợp Thịnh (Tam Dương).

Sau khi hoàn thành, Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc được kỳ vọng sẽ trở thành cơ sở khám chữa bệnh với trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, nhất là phụ nữ và trẻ em, giảm tải cho tuyến trung ương và góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nguyễn Khánh - Thiệu Vũ