Head Điện máy Vĩnh Phúc: Sôi nổi ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” cho công nhân khu công nghiệp Khai Quang

21/10/2019

 

Chiều ngày 19/10/2019, Head Điện máy Vĩnh Phúc tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” cho công nhân công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên). Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Head Điện máy Vĩnh phúc hưởng ứng chiến dịch "ATGT cùng Honda Việt Nam" năm 2019 do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ban ATGT tỉnh phát động.

 

 


 

Là đại lý ủy nhiệm của công ty Honda Việt Nam, một địa chỉ uy tín cho khách hàng có nhu cầu mua xe máy của Honda trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, Head Điện máy Vĩnh Phúc ngoài việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, những dịch vụ tiện tích và những chính sách ưu đãi, tri ân khách hàng, Head điện máy Vĩnh Phúc đã tổ chức rất nhiều các hoạt động an sinh xã hội, chia sẻ trách nhiệm của doanh nghiệp, trong đó có hoạt động tuyên truyền kiến thức về ATGT, tư vấn kiến thức lái xe an toàn trước khi giao xe cho khách hàng, góp phần thực hiện mục tiêu 03 giảm trên địa bàn.

 

Thực hành ký năng lái xe theo mô hình

 

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam 1 diễn ra sôi nổi, thu hút hàng trăm công nhân tham gia, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda Việt Nam phổ biến kiến thức về ATGT, những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là mối nguy hiểm của việc lạm dụng rượu, bia trong điều khiển phương tiện tham gia giao thông; việc vi phạm về tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không đi đúng phần đường, làn đường quy định...

 

Trao thưởng cho cá nhân xuất sắc tham gia thi tìm hiểu ATGT

 

Bên cạnh đó, công nhân của công ty cũng được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn như: Cách nhận biết, xử lý tình huống giao thông nguy hiểm, các tư thế lái xe an toàn và kỹ thuật xử lý khi gặp chướng ngại vật; tham gia thi tìm hiểu kiến thức ATGT trên giấy, được hướng dẫn, thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Đặc biệt, nhiều công nhân được tham gia thực hành lái xe an toàn với mô hình và được bảo dưỡng, thay dầu miễn phí.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong công nhân lao động, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông. Những công nhân tham gia ngày hội sẽ trở thành những tuyên truyền viên lan tỏa việc chấp hành pháp luật về ATGT cho trên 4.000 công nhân lao động trong công ty, cũng như tuyên truyền trong gia đình, cộng đồng, xã hội về ATGT. Từ đó hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn giao thông.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày: