Đồ trang trí Tết đa dạng, giá không biến động so với năm trước

20/01/2020

Từ gần tháng nay, các mặt hàng trang trí Tết đã được bày bán tràn ngập trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Ngoài những cửa hàng chuyên bán các đồ trang trí, hiệu sách, hàng trang trí còn được bán lưu động trên nhiều tuyến đường, tại các chợ. Sức mua đối với các mặt hàng này đang “nóng” dần từng ngày.

Dạo quanh một vòng trên phố Ngô Quyền, phố Chiền, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Viết Xuân, Mê Linh, Hùng Vương, thành phố Vĩnh Yên, chúng tôi thấy các cửa hàng tấp nập người ra vào chọn mua các mặt hàng trang trí Tết. Không chỉ các khách hàng mua sỉ mà khách mua lẻ cũng khá nhiều.

Như nhiều tiểu thương kinh doanh mặt hàng này, anh Nguyễn Anh Tuấn, chủ một cửa hàng kinh doanh đồ trang trí Tết trên phố Chiền cho biết: Những năm gần đây, mặt hàng hoa lụa, hoa giấy ngày càng thu hút được lượng lớn người tiêu dùng. Màu sắc đẹp, rực rỡ, tự nhiên lại để được lâu là những tiện ích trông thấy của sản phẩm này. Giá cả cũng có nhiều loại, từ rẻ đến đắt tùy thuộc vào chất liệu hoa, thông thường một chậu hoa có giá từ vài trăm cho đến một triệu đồng. Hiện hoa hồng lụa có giá 45 - 250 nghìn đồng/cành; phi yến 39 - 50 nghìn/cành; hoa cúc 35 - 50 nghìn đồng/cành; mai vàng giá từ 3-7 triệu đồng; cây hoa anh đào giá khoảng 6 triệu đồng....

Các tuyến phố trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã rực rỡ sắc màu của các loại đèn lồng, câu đối 

Các mặt hàng trang trí Tết truyền thống như đèn lồng, dây trang kim, các dây trang trí, dây đèn lồng nhiều kích cỡ, phong bao lì xì, câu đối…cũng thu hút đông đảo người dân chọn mua. Năm nay là năm Canh Tý (con chuột) nên các hình ảnh liên quan đến chuột gắn với sản phẩm hàng hóa được thiết kế độc đáo, đẹp mắt. Bắt kịp xu thế này, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm hình con chuột được in cách điệu, thường xuất hiện trên phong bao lì xì, giấy dán tường, dây treo cây đào, mai…

Theo đó, giá dây treo đèn lồng 10.000 đồng/dây; dây treo hình con chuột giá 30.000 đồng/dây; dây treo túi vàng giá 15.000 đồng; câu đối có giá 250.000 đồng/đôi và đèn led giá 150.000 đồng. Đặc biệt, ngoài những chú chuột đất, năm nay trên thị trường còn xuất hiện những chú chuột bằng gỗ được thiết kế ngộ nghĩnh và gắn đồng xu xung quanh, được đặt trang trí ở bàn làm việc hoặc phòng khách của gia đình với thông điệp “cầu một năm bình an, phát tài, phát lộc”. Hiện chuột gỗ đang được bán trên thị trường với giá từ 800.000 đồng - 2 triệu đồng/sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Hương, nhân viên một cửa hàng trên đường Ngô Quyền cho biết: Đây là vụ mùa lớn nhất và cũng là vụ cuối cùng trong năm. Vì thế, nhà nào cũng chuẩn bị hàng hóa rất kĩ từ trước đó mấy tháng. Năm nay, dù mẫu mã sản phẩm đồ trang trí Tết phong phú, đa dạng và có được cải tiến hơn, câu đối, hình ảnh trang trí, đèn lồng, bao lì xì... đều được làm cẩn thận, in sắc nét, màu sắc bắt mắt song giá cả giá các mặt hàng ít có biến động so với năm ngoái. Khung giá vẫn tương đối ổn định và có nhiều lựa chọn từ mức giá bình dân đến dòng sản phẩm cao cấp.

Bên cạnh các đồ trang trí tết như bao lì xì, đèn lồng, tại khu chợ Tết trước Nhà hát tỉnh và dọc đường Tôn Đức Thắng, phường Khai Quang đã trưng bày khá nhiều hoa, cây cảnh chủ yếu là loại cây nhỏ, kiểu dáng bonsai… thu hút đông đông đảo người dân về mua hàng.

Việc trang hoàng nhà cửa trong dịp Tết có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam. Theo các tiểu thương, các mặt hàng phục vụ trang trí Tết sẽ được bán sỉ đến ngày 20 âm lịch, sau đó chủ yếu phục vụ các gia đình mua lẻ về trang hoàng nhà cửa đón Tết.

 

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: