18/05/2020

Tối 17/5, tại Nhà hát tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Đài PT-TH tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đại biểu và nhân dân dự Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác”. Ảnh: Dương Chung

Tới dự, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Một tiết mục đặc sắc trong Chương trình nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” được Nhà hát Nghệ thuật tỉnh dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của gần 70 diễn viên, nhạc công... kết hợp tổng hòa các loại hình nghệ thuật ca - múa - nhạc, sân khấu truyền thống, trình chiếu phim tư liệu, phóng sự ... kết nối chặt chẽ, tạo thành một câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; về mảnh đất, con người Vĩnh Phúc bằng ngôn ngữ âm nhạc.

Chương trình mang tới cho khán giả những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, những giai điệu đã ăn sâu trong tâm khảm, tiềm thức của các thế hệ khán giả Việt Nam, những bài hát về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc như: Dấu chân phía trước; Quà tháng 5 dâng Người; Người là niềm tin tất thắng; hát chèo Miền quê ơn Đảng; Người là Hồ Chí Minh; Tình khúc Vĩnh Phúc…

Nguồn: VPO