Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan dự phiên họp trù bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

19/05/2020

Sáng 19/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh dự phiên họp trù bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 63 Đoàn ĐBQH các địa phương trong cả nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào sáng mai, 20/5. Để phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch bệnh, kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt: Đợt I bắt đầu từ ngày 20/5 và kết thúc sáng 30/5; đợt II bắt đầu ngày 10/6 và kết thúc ngày 19/6. Toàn bộ thời gian họp đợt 1 sẽ áp dụng hình thức họp trực tuyến; đợt 2, Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội, tiến hành như thông lệ.

Trong thời gian họp trực tuyến, các đại biểu sẽ thảo luận về Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2020, quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng thời, nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8; thảo luận các dự án luật, dự thảo nghị quyết; triển khai giám sát chuyên đề. Đại biểu tại điểm cầu của 63 Đoàn thực hiện đăng ký phát biểu, tranh luận qua đường dây nóng và sử dụng phần mềm cài đặt trên Ipad để biểu quyết.

Tại phiên họp trù bị, sau khi nghe Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự kiến chương trình kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp thứ 9.

Vinhphuc.vn