Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

19/05/2020

Sáng 19/5, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”. Dự triển lãm có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Với hơn 400 hình ảnh tư liệu, tài liệu, hiện vật điển hình được chọn lọc từ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” đã nêu bật cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, sáng lập Đảng đến lãnh đạo nhân dân giành chính quyền, đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, cho thấy tình cảm sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc; những tình cảm của nhân dân Vĩnh Phúc đối với Người.

Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó, tích cực học tập và làm theo lời Bác, đi theo con đường Bác đã vạch ra, phấn đấu xây dựng Vĩnh Phúc “thành một trong những tỉnh giàu có và phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” như lời Người căn dặn.

Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” nằm trong chuỗi sự kiện được tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm sẽ mở cửa đón khách từ ngày 19/5 đến hết ngày 30/7/2020.

Vinhphuc.vn