Áp thấp gây mưa dông, gió giật mạnh trên Biển Đông

07/08/2018

Sáng sớm nay (7/8), vùng áp thấp cách huyện đảo Hoàng Sa khoảng 320 - 380km về phía Đông Nam và đang gây thời tiết xấu cho nhiều vùng biển nước ta.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp ít di chuyển và có thể mạnh thêm. Đến 13h ngày mai (8/8), tâm áp thấp cách huyện đảo Hoàng Sa khoảng 270km về phía Đông Đông Nam. Trong hôm nay, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa có mưa dông, gió giật mạnh cấp 8.

Ngoài ra, dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam sẽ gây biển động cho khu vực giữa và Nam Biển Đông gồm huyện đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau.

Cảnh báo gió Tây Nam cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 4m. Vùng biển Cà Mau - Kiên Giang có mưa dông kèm cảnh báo lốc xoáy, gió giật mạnh.

VTV.vn