Vĩnh Phúc sẽ sớm đạt và vượt mục tiêu thu hút vốn FDI

07/08/2018

Cùng với lợi thế về vị trí địa lý, việc triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút đầu tư, nhất là làm tốt công tác chăm sóc các nhà đầu tư tại chỗ và có các chương trình, hoạt động xúc tiến đầu tư cụ thể, hiệu quả tại nhiều nước trên thế giới, Vĩnh Phúc tiếp tục được đánh giá là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư.

Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, trong 7 tháng đầu năm, Ban đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho 28 dự án và điều chỉnh tăng vốn cho 20 lượt dự án tăng vốn, với tổng vốn đăng ký đạt trên 206,8 triệu USD, tăng 4% về vốn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó vốn từ các dự án đầu tư mới là 137,9 triệu USD và vốn tăng thêm là 68,8 triệu USD.

Tính đến hết tháng 7, các khu công nghiệp thu hút 217 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 3.025,4 triệu USD, trong đó có 215 dự án đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, chiếm 80,2% tổng số dự án và 19 dự án đang triển khai xây dựng, lắp đặt máy móc thiết bị nhà xưởng, 29 dự án mới cấp và đang làm các thủ tục triển khai dự án, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Thực hiện các nhiệm vụ được giao, hiện nay, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đang chỉ đạo các công ty đầu tư xây dựng hạ tầng đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu công nghiệp theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư thực hiện các nội dung của biên bản ghi nhớ đã ký. Đồng thời tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, khu công nghiệp Bình Xuyên II, giai đoạn 2 và khu công nghiệp Sông Lô II.

Với nhiều tín hiệu khả quan và kết quả bước đầu từ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại New Zealand và Australia vào tháng 6/2018 do đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn và gần đây nhất là các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc và Nhật Bản do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm trưởng đoàn sẽ giúp cho môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng trở nên hấp dẫn hơn và chắc chắn số dự án đầu tư vào Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo dự kiến của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, trong tháng 8/2018, Ban sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho 2 dự án FDI, với tổng số vốn đăng ký khoảng 20-30 triệu USD, nâng tổng số vốn dự án FDI thu hút được trong 8 tháng đầu năm lên khoảng 240 triệu USD, xấp xỉ bằng kế hoạch thu hút vốn FDI của cả năm 2018 là 250 triệu USD. Điều này cho thấy năm nay, Vĩnh Phúc sẽ sớm đạt và vượt mục tiêu thu hút vốn FDI theo Nghị quyết số 37 của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày: