Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ổn định dịp Tết nguyên đán 2019

11/02/2019

Thông tin từ Công an tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, không xảy ra biểu tình, tập trung đông người trái pháp luật; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Toàn tỉnh xảy ra 6 vụ về trật tự xã hội, làm bị thương 2 người, thiệt hại tài sản giá trị 36 triệu đồng; cơ quan Công an đã điều tra làm rõ 5 vụ, bắt giữ 7 đối tượng. Về tệ nạn xã hội, Công an tỉnh bắt quả tang 3 vụ đánh bạc với 10 đối tượng, thu giữ số tiền hơn 10 triệu đồng; bắt quả tang 2 vụ sử dụng trái phép chất ma túy; bắt 1 vụ tàng trữ trái phép 10 kg pháo nổ; bắt 5 vụ đốt pháo trái phép. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân giao nộp 2,8kg  pháo; kiểm tra, phát hiện 2 vụ kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ.

Về trật tự an toàn giao thông, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông tại địa bàn thành phố Vĩnh Yên, làm bị thương 1 người, giảm 1 người bị chết so với kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đồng thời, lập biên bản 117 trường hợp vi phạm.

Để giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn dịp nghỉ Tết nguyên đán, Công an tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, tăng cường thực hiện Nghị định 36 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo; nắm chắc tình hình, quản lý chặt số đối tượng trọng điểm, bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động vui Xuân, đón Tết; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, doanh nghiệp tự bảo vệ tài sản. Đồng thời, thành lập các tổ tuần tra vũ trang, gồm các lực lượng cảnh sát điều tra, trật tự, giao thông, cơ động tổ chức tuần tra tại các tuyến, địa bàn trọng điểm. Đồng thời, tăng cường cán bộ chiến sỹ các đơn vị xuống cơ sở, phối hợp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng công an xã, dân quân tự vệ tham mưu cấp ủy, chính quyền huy động các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư.

Nguồn: Vinhphuc.vn