Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 8803D Vĩnh Phúc nỗ lực nâng cao chất lượng kiểm định

14/03/2019

Tiên phong trong thực hiện xã hội hóa đăng kiểm ô tô, Công ty cổ phần Hưng Linh Vĩnh Phúc  đã thành lập Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 8803D Vĩnh Phúc. Với dây chuyền hiện đại, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, Trung tâm đang khẳng định niềm tin đối với khách hàng và góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Chỉ với hơn 10 phút di chuyển từ trung tâm thành phố Vĩnh Yên, chúng tôi có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 8803D Vĩnh Phúc thuộc Công ty cổ phần Hưng Linh Vĩnh Phúc có địa chỉ tại nút giao Quốc lộ 2, đường Lê Hồng Phong, huyện Yên Lạc. Anh Trần Minh Hoàng, Giám đốc Công ty cho biết, do Trung tâm mới thành lập nên lãnh đạo công ty quán triệt tới cán bộ, nhân viên gác lại không khí tết, bắt tay ngay vào công việc để phục vụ tốt nhất khách hàng.

 Trần Minh Hoàng sinh năm 1982. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2007, anh về làm việc tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Vĩnh Phúc thuộc Sở Giao thông vận tải. Sau 10 năm trực tiếp làm đăng kiểm viên, với kinh nghiệm dày dạn, anh Hoàng quyết định thôi việc ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Vĩnh Phúc,  thành lập công ty cổ phần Hưng Linh Vĩnh Phúc. Công ty của anh là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh thành lập trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. 

Với diện tích trên 1ha, Trung tâm có thể đảm bảo cho trên 100 xe đến đăng kiểm cùng thời điểm. Theo anh Hoàng, các trung tâm đăng kiểm được đầu tư theo tiêu chuẩn xã hội hóa đã xóa bỏ tư tưởng độc quyền, chủ phương tiện có thể lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định theo mong muốn của mình và người đến đăng kiểm trở thành “khách hàng” của các Trung tâm đăng kiểm. Anh Hoàng cũng cho rằng việc kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới tạo ra thách thức lớn cho các Trung tâm đăng kiểm theo hình thức xã hội hóa đó là mâu thuẫn giữa lợi nhuận và đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật. Do phải cạnh tranh giữa các trung tâm đăng kiểm nhằm thu hút phương tiện vì thế có thể tạo ra tình trạng kiểm định không đảm bảo tiêu chuẩn, khó quản lý chất lượng đăng kiểm. Nhận thức rõ thách thức đó, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 8803D Vĩnh Phúc chủ động nâng cao chất lượng đăng kiểm và coi đây là tôn chỉ trong hoạt động đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện và người điều khiển phương tiện.

Để đảm bảo các phương tiện khi lưu hành đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng cao về an toàn, Trung tâm đầu tư mới 2 dây chuyền kiểm định thương hiệu MAHA của Đức gồm 1 dây chuyền xe con có tải trọng trục 2.000 kg và 1 dây chuyền xe tải, xe ca có tải trọng trục 13.000 kg. Hệ thống các thiết bị phục vụ công tác kiểm định xe cơ giới được Trung tâm đầu tư đồng bộ hỗ trợ phục vụ công tác kiểm định như hệ thống điện, công nghệ thông tin, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy; các thiết bị kiểm tra khí xả, kiểm tra phanh, trượt ngang, phuộc nhún, kiểm tra đèn, hỗ trợ gầm, đo độ ồn và các thiết bị hỗ trợ khác. Toàn bộ thiết bị này được kết nối thành hệ thống dây chuyền kiểm tra đồng bộ. Một trong số trang thiết bị không thể thiếu đó là hệ thống camera IP giám sát được Trung tâm đầu tư với 8 camera kết nối trực tiếp với Cục Đăng kiểm Việt Nam đảm bảo minh bạch toàn bộ quy trình đăng kiểm đối với từng loại phương tiện đến đăng kiểm tại Trung tâm.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã kiểm định cho 2.149 lượt phương tiện, trong đó có 1.802 lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn. Trung bình mỗi ngày, Trung tâm giải quyết đăng kiểm cho trên 50 lượt phương tiện, trong đó, chiếm tỷ lệ lớn là ô tô từ 9 ghế trở xuống, ô tô tải 2 tấn và ô tô tải trên 2 tấn đến 7 tấn. Thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Trung tâm dự kiến sẽ đầu tư thêm 2 dây chuyền nâng công suất hoạt động lên 350 xe trên ngày.

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày: