Vận tải hành khách bằng xe buýt chỉ nghỉ hoạt động ngày mùng 1 Tết

20/01/2020

Toàn tỉnh hiện có 8 tuyến xe buýt với 79 đầu xe. Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết bằng xe buýt, Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc, Công ty liên doanh vận tải hành khách Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án về phương tiện, người lái, biểu đồ vận hành và sẵn sàng tăng chuyến. Đặc biệt, từ giữa năm 2019, các doanh nghiệp này đã đầu tư và đưa vào hoạt động gần 100 xe buýt mới phục vụ hành khách. Trong dịp Tết nguyên đán, các doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe buýt vẫn duy trì lịch trình chạy xe như ngày thường và chỉ nghỉ hoạt động ngày mùng 1 Tết. 

Ngoài phương tiện vận tải công cộng là xe buýt, toàn tỉnh hiện có 330 doanh nghiệp tham gia vận tải hành khách và hơn 1.400 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải hàng hóa, với tổng số hơn 10.000 xe. Về cơ bản, số lượng xe này đã đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của nhân dân trong tỉnh và các địa phương khác. Tuy nhiên, trong dịp nghỉ Tết, nhu cầu đi lại của nhân dân dự kiến sẽ tăng đột biến. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm tuyệt đối trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, cuối tháng 12/2019, Sở Giao thông Vận tải đã thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch vận chuyển Tết dương lịch, Tết nguyên đán và lễ hội xuân Canh Tý 2020. Theo đó, thời gian phục vụ cao điểm nhu cầu đi lại của hành khách các tuyến từ Vĩnh Phúc đi các tỉnh miền Nam từ ngày 4/1/2020 đến 22/2/2020; các tuyến vận tải còn lại và các tuyến xe buýt từ ngày 16/1/2020 đến ngày 3/2/2020.

Ngành cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải khách tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện, bố trí đủ lái xe, phụ xe, bảo đảm tuyết đối an toàn vận chuyển, nghiêm cấm lái xe uống rượu bia trong thời gian làm việc, chạy quá tốc độ quy định, chở quá tải, sang nhượng, bán khách dọc đường. Đồng thời, thực hiện nghiêm Thông tư liên tịch số 152 của liên bộ Tài chính – Giao thông vận tải về giá cước, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ. Đối với các tuyến vận tải khách cố định, căn cứ vào nhu cầu đi lại của nhân dân, các doanh nghiệp vận tải bố trí số lượng xe hợp lý, chạy đúng theo biểu đồ đã được phê duyệt hoặc chạy xe theo biểu đồ mới kết hợp với tăng chuyến. 

Dịp này, Thanh tra Sở Giao thông vận tải sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng công an, y tế, quản lý thị trường, kiểm lâm, kiểm dịch động vật, bảo đảm giữ gìn trật tự, an ninh trong hoạt động vận tải tại khu vực các bến xe, trên các phương tiện vận tải và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: