Những chiến công xuất sắc của lực lượng công an sau 1 tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết nguyên đán Canh Tý

21/01/2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu năm 2020, sau 1 tháng triển khai, lực lượng công an toàn tỉnh đã lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Tính đến ngày 16/1/2020, sau một tháng ra quân đợt cao điểm, lực lượng công an đã điều tra, làm rõ 31/33 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, bắt 46 đối tượng; bắt 3 đối tượng truy nã; bắt 34 vụ, với 99 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 7,8931 gam heroin, 238,9497 gam ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan; khởi tố 36 vụ với 124 đối tượng liên quan đến đánh bạc, mại dâm.

Đặc biệt, lực lượng công an đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo; đã phát hiện, bắt giữ 47 vụ, với 56 đối tượng liên quan đến vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo trái phép.

Lập nhiều chiến công xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân 2020, Công an Vĩnh Phúc đã được Bộ Công an biểu dương, khen thưởng trong toàn lực lượng.

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn