Triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, hiệu quả

29/06/2020

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra chiều 26/6/2020. Cùng dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố.    

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào các ngày: 9,10/8/2020. Toàn tỉnh tổ chức 1 cụm thi với 26 điểm thi tại 9 huyện thành phố; dự kiến có khoảng trên 12.400 thí sinh đăng ký dự thi và có 1.614 cán bộ tham gia công tác coi thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 44 điểm đăng ký dự thi cho thí sinh đăng ký.

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi, trong đó, 3 bài độc lập gồm các môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (dành cho thí sinh học chương trình giáo dục THPT); Lịch sử, Địa lý (dành cho thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT). Các bài thi Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Điểm xét tốt nghiệp của thí sinh được tính theo tỷ lệ 70% điểm thi và 30% điểm học tập năm lớp 12. Để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, các phòng thi tại các điểm thi đều có camera giám sát.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi rà soát kỹ các điểm thi, bảo đảm cơ sở vật chất, an ninh, an toàn. Các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lưới điện và phòng cháy chữa cháy; tính toán đến các trường hợp rủi ro để có phương án xử lý kịp thời. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Trì yêu cầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải được triển khai nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, hiệu quả. Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan và UBND cấp huyện cần nâng cao trách nhiệm, chuẩn bị thật kỹ và triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nội dung công việc liên quan đến kỳ thi theo đúng hướng dẫn của ngành Giáo dục, của UBND tỉnh. Cấp ủy, chính quyền các địa phương tại các điểm thi có kế hoạch triển khai cụ thể. Ban Chỉ đạo kỳ thi chỉ đạo triển khaitập huấn cho cán bộ tham gia để vận hành kỳ thi không xảy ra sai sót; tăng cường chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng tài liệu hướng dẫn kỳ thi; các nhà trường tăng cường ôn luyện kiến thức cho học sinh; rà soát để không có học sinh nào vì lý do kinh tế và đi lại không tham gia được kỳ thi; quan tâm đối tượng học sinh nghèo, học sinh ở vùng sâu, vùng xa. 

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày: