Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định

13/09/2021

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, trong ngày Vĩnh Phúc không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới. Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh có 234 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện không còn bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại tỉnh; toàn tỉnh không còn trường hợp F1, F2, F3; đã qua 43 ngày tỉnh không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng; đã qua 25 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới.

Số trường hợp trở về từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác là 12.278 người (tăng 99); đang cách ly tập trung 1.421 trường hợp; đang cách ly tại nhà 1.102 trường hợp.

Số công dân Việt Nam nhập cảnh đang cách ly tại tỉnh 238 người, trong đó, 236 người tại Trung đoàn 834 (Cơ sở 1); 2 người tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh; kết quả xét nghiệm 238/238 âm tính.

Kết quả triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 6, trong ngày 11/9, có 2.189 người được tiêm, lũy tích 36.754 người, đạt 99,6%, dự kiến hoàn thành trước ngày 12/9; đợt 7, đã có 10.448 người được tiêm, đạt 116,1%.

Toàn tỉnh có 17 cơ sở đang có các trường hợp thực hiện cách ly y tế. Hiện nay, tỉnh đã chủ động sẵn sàng các phương án bổ sung vật tư y tế và các điều kiện cần thiết khác để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ 3 (từ 20 bệnh nhân đến 1.000 bệnh nhân).

Về công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài, trong ngày có 40 người nước ngoài đến khai báo tạm trú trên địa bàn tỉnh với mục đích làm việc, công tác, cách ly.

Hiện, toàn tỉnh có tổng số 2.584 người nước ngoài làm việc, thăm thân, cách ly tại 288 cơ quan, doanh nghiệp, trường học; trong đó có 70 người nước ngoài đang cách ly sau khi nhập cảnh tại Khách sạn DIC Star.

Lực lượng công an tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 6 doanh nghiệp, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; chưa phát hiện cơ sở vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Xử phạt 13 trường hợp số tiền 15 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; 3 trường hợp số tiền 900.000 đồng về hành vi bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định; phạt tiền 2 doanh nghiệp số tiền 30 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Lực lượng công an tại 9 chốt kiểm soát, phòng dịch cấp tỉnh và 26 chốt kiểm soát cấp huyện trên các tuyến đường trọng yếu dẫn vào địa bàn tỉnh đã chủ trì kiểm tra 14.109 lượt phương tiện, 20.150 lượt người; yêu cầu quay trở lại địa phương 275 phương tiện không đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch; cho vào địa bàn tỉnh đối với 14.041 người có phiếu xét nghiệm âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước khi vào tỉnh; hướng dẫn khai báo y tế điện tử 13.322 lượt người, chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh; tiếp nhận 3.295 tờ khai của công dân trên phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch.

Bàn giao chính quyền địa phương xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang. Phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch các huyện, thành phố đưa 16 người về từ vùng dịch thực hiện giám sát, cách ly.

Lực lượng công an cơ sở tiếp tục duy trì, củng cố, kiện toàn hoạt động của 10.712 tổ liên gia tự quản ở địa bàn dân cư, gắn với hoạt động của các tổ phòng, chống Covid cộng đồng trong tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Trong ngày, lực lượng công an và chính quyền cơ sở đã tiếp nhận 30 tin báo của người dân tố giác về các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 với các hành vi như không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, trốn tránh chốt kiểm dịch... qua đó làm cơ sở triển khai các biện pháp xử lý vi phạm.

Theo: baovinhphuc.com.vn