Vĩnh Phúc tiếp nhận hơn 370.000 liều vắc xin phòng Covid-19

12/10/2021

Hôm qua (11/10), tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Vĩnh Phúc), Sở Y tế tiếp nhận 370.200 liều vắc xin phòng Covid-19 (vắc xin Pfizer 70.200 liều; vắc xin Vero Cell của Sinofarm 300.000 liều) theo phân bổ của Bộ Y tế.

Vắc xin phòng, chống Covid-19 được vận chuyển bằng xe chuyên dụng để bàn giao cho Vĩnh Phúc

Sau khi tiếp nhận số vắc xin này, ngay trong ngày, CDC Vĩnh Phúc đã chuyển trực tiếp về các huyện, thành phố để chuẩn bị phương án, địa điểm, nhân lực, phương tiện triển khai tiêm chủng bảo đảm quy trình an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ.

Đây là đợt tiêm chủng thứ 10 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các đối tượng được ưu tiên là người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp; người cung cấp các dịch vụ thiết yếu như vận tải, môi trường, điện, nước, bưu chính, lương thực, thực phẩm; người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi; lao động tự do, người dân ở vùng, khu du lịch; người nước ngoài và người Việt Nam định cư tại nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh; người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính (chưa tiêm những đợt trước).

Sau đó, được tiếp nhận, bảo quản theo đúng quy trình tại kho lạnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh đã triển khai tiêm 4 loại vắc xin phòng Covid-19, đó là AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna. Đến ngày 11/10, toàn tỉnh đã có 360.508 người được tiêm (đạt 44.5% dân số trên 18 tuổi).

Nguồn: VPO