Chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 126.825 trẻ từ 12-17 tuổi

23/11/2021

UBND tỉnh mới ban hành Kế hoạch số 287 về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh năm 2021-2022.

Nhằm tăng diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng đề chủ động phòng, chống dịch, tỉnh đưa ra mục tiêu trên 90% trẻ từ 12-17 tuổi sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Công tác tiêm chủng phải đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch danh sách đối tượng tiêm theo đúng quy định; sẽ tổ chức triển khai tiêm ngay sau khi tiếp nhận vắc xin, đảm bảo đúng tiến độ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia tiêm chủng.

Theo dự kiến có 126.825 trẻ từ 12-17 tuổi sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19, thời gian từ tháng 11/2021 đến năm 2022. Vắc xin được sử dụng là vắc xin Comirnaty do hãng Pfizer - BioNTech (Mỹ-Đức) sản xuất. Phạm vi triển khai trên quy mô toàn tỉnh tại 100% xã, phường, thị trấn.

Về phương thức triển khai, UBND các huyện, thành phố/Ban Chỉ đạo tiêm vắc xin phòng Covid-19 cấp huyện chịu trách nhiệm chủ trì triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn quản lý.

Tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học/Trung tâm GDNN-GDTX/Trung tâm Bảo trợ xã hội. Căn cứ vào tình hình dịch Covid-19, lượng vắc xin được phân bổ để triển khai đồng loạt toàn tỉnh hay “cuốn chiếu” theo từng địa phương.

Đối với trẻ đi học, tổ chức tiêm chủng tại trường học/Trung tâm GDNN-GDTX/ Trung tâm Bảo trợ xã hội... theo lứa tuổi từ cao đến thấp.

Đối với trẻ không đi học, tổ chức điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND huyện, thành phố lựa chọn.

Các đơn vị y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện dây chuyền lạnh để sẵn sàng tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19 từ các nguồn cung ứng. Sử dụng hệ thống dây chuyền lạnh sẵn có của hệ thống tiêm chủng mở rộng để vận chuyên, bảo quản vắc xin.

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho một số sở, ngành liên quan và các địa phương để công tác tiêm chủng cho trẻ đúng quy định, đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao.

Nguồn: VPO