Trong ngày, 2/35 ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng

30/11/2021

Hôm nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 35 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại tỉnh là 1.218 ca, trong đó, 30 ca đã cách ly tập trung; 2 ca tại cộng đồng; 3 ca trong khu vực phong tỏa.

Cụ thể, huyện Vĩnh Tường tăng thêm 12 ca mắc (2 ca trong khu phong tỏa, 10 ca đã cách ly tập trung); huyện Yên Lạc thêm 12 ca mắc (đã cách ly tập trung); huyện Sông Lô thêm 1 ca (đã cách ly tập trung); huyện Lập Thạch thêm 1 ca mắc (trong khu phong tỏa); huyện Tam Đảo thêm 1 ca mắc (đã cách ly tập trung); huyện Bình Xuyên thêm 1 ca mắc cộng đồng ở xã Đạo Đức; thành phố Phúc Yên thêm 1 ca cộng đồng ở phường Phúc Thắng.

Tình hình điều trị: 938 bệnh nhân đang điều trị; 277 bệnh nhân đã được điều trị khỏi (tăng 1); 3 bệnh nhân tử vong.

Số F1 đang cách ly: 2.766 người, tích lũy 9.081 người (tăng 120). Số F2 đang cách ly: 326 người, tích lũy 53.035 người (tăng 138).

Trên địa bàn tỉnh đang khoanh vùng, cách ly xã hội 6 địa điểm cấp xã (Lũng Hòa, Bồ Sao, Thổ Tang của huyện Vĩnh Tường; xã Bạch Lưu của huyện Sông Lô; xã Trung Kiên của huyện Yên Lạc, xã Bàn Giản của huyện Lập Thạch).

Trong ngày, có 5 người nước ngoài đến khai báo tạm trú trên địa bàn tỉnh với mục đích công tác, du lịch, làm việc.

Trong ngày, lực lượng công an phát hiện 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không chấp hành yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch (Karaoke Ngọc Anh, địa chỉ ở Vực Lựu, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo có 3 phòng hát đang hoạt động với 20 khách và nhân viên). Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Nguồn: VPO