Nỗi lo thưởng Tết

17/01/2022

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trải qua 1 năm đầy “sóng gió” do ảnh hưởng của Covid - 19, hiện nay nhiều chủ doanh nghiệp (DN) đang loay hoay việc tìm nguồn để thưởng Tết cho công nhân; người lao động. Ban thân người lao động trong các DN cũng không tránh khỏi lo lắng về mức thưởng Tết năm nay của mình liệu có bị cắt giảm...

Mặc dù còn những khó khăn, các doanh nghiệp vẫn đảm bảo sẽ có thưởng Tết cho người lao động.

Thời điểm này hằng năm, các DN trên địa bàn tỉnh đang “bứt tốc” để hoàn thành kế hoạch SXKD. Cùng với đó là cân đối nguồn tài chính để có phương án thưởng Tết cho người lao động (NLĐ).

Tuy nhiên, dịch Covid – 19 đã bào mòn dòng tiền, làm đứt gãy chuỗi sản xuất của nhiều DN, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cân đối nguồn tiền thưởng Tết cho NLĐ. Đến nay, còn nhiều DN vẫn chưa làm báo cáo về hoạt động chăm lo cho NLĐ cũng như tình hình lương, thưởng Tết đến cơ quan chức năng.

Pháp luật hiện hành không bắt buộc phải thưởng Tết cho NLĐ và không có bất cứ quy định nào về lương tháng 13. Theo Bộ luật Lao động 2019, tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho NLĐ căn cứ vào kết quả SXKD hàng năm và mức độ hoàn thành công việc của NLĐ.

Vì vậy, người sử dụng lao động có thể thưởng hoặc không. Theo lãnh đạo một số DN, mức thưởng Tết năm 2022 sẽ rất khó khăn. Chỉ có những DN hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngân hàng… ít bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 thì có khả năng tăng mức thưởng cho NLĐ. Còn số DN du lịch, vận tải khó có thể thưởng Tết, hoặc có thưởng thì ở mức thấp nhất để giữ chân NLĐ.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công ty TNHH thương mại xây dựng Vĩnh Phúc, phường Xuân Hòa (Phúc Yên) cho biết: "Tiền thưởng Tết hàng năm đã trở thành một nét văn hóa của DN.

Năm nay, do ảnh hưởng của Covid – 19, chúng tôi đã phải bỏ ra nhiều chi phí cho phòng chống dịch, xét nghiệm Covid, cộng với giá nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển tăng cao nên mức thưởng Tết năm nay sẽ không đạt được như kỳ vọng; nhưng nếu không cố gắng thưởng cho công nhân thì nguy cơ mất nguồn lao động là rất cao.

Khó khăn thì đã khó khăn rồi, để động viên NLĐ, chúng tôi sẽ vẫn duy trì thưởng Tết, ít nhất phải bằng mức năm trước, từ 8 – 10 triệu đồng/người. Ngoài ra, mỗi NLĐ còn nhận được một phần quà và 500 nghìn đồng tiền lì xì của công ty".

Với công nhân lao động, khoản tiền thưởng Tết đối với họ vô cùng quan trọng, luôn được mong chờ để mua sắm và trang trải nhiều khoản phát sinh khác.

Chị Nguyễn Thị Huế, công nhân tại 1 công ty may mặc tại thành phố Phúc Yên cho biết: Những năm trước, công ty thưởng Tết cho công nhân tháng lương thứ 13 cũng được gần 7 triệu đồng. Nhưng năm nay, công ty vẫn chưa thông báo mức thưởng Tết là bao nhiêu khiến vợ chồng chị rất lo lắng.

Do quê nhà ở xa nên thời điểm này, gia đình chị đang đắn đo, trăn trở liệu có về quê ăn Tết hay ở lại để tiết kiệm chi phí. Dẫu biết mỗi dịp Tết đến, được về quê sum họp với đại gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất; tuy nhiên, vấn đề tài chính luôn đè nặng với đủ loại chi phí phát sinh.

Chỉ mấy ngày về quê tiết kiệm cũng mất 2 tháng lương, với công nhân lao động như vợ chồng chị thì số tiền đó không phải là ít. Vì vậy, có về quê hay không trông chờ tất vào khoản thưởng Tết này.

Có một thực tế, năm qua, người lao động đã đồng cam, cộng khổ, chia sẻ nhiều hơn với những khó khăn của DN. Giờ đây họ cũng chỉ mong muốn DN đảm bảo đủ việc làm và tiền lương hằng tháng. Dù DN có thưởng ít hay nhiều thì NLĐ cũng sẵn sàng tâm thế đón nhận vui vẻ.

Chia sẻ với những khó khăn của DN thời gian qua, chị Nguyễn Thị Thanh, công nhân Công ty Cổ phần giày Vĩnh Yên cho biết: "Đã là công nhân thì ai cũng mong ngóng khoản tiền thưởng của công ty để có một cái Tết trọn vẹn bên gia đình.

Tuy nhiên, trước tình trạng dịch bệnh ngày càng phức tạp, giờ đây chúng tôi cũng “không dám” nghĩ nhiều tới vấn đề này, chỉ mong muốn DN vượt qua khó khăn, ổn định SXKD để người lao động có việc làm và thu nhập ổn định".

Một tin vui đối với công nhân lao động là mới đây, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 146 về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cùng hỗ trợ với DN với tổng kinh phí lên tới 2.400 tỷ đồng.

Dự kiến, 8 triệu NLĐ sẽ được chăm lo Tết từ nguồn kinh phí Công đoàn. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cũng đã triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân bình an” và phương châm “Tất cả đoàn viên – Người lao động đều có Tết”.

Trong đó, hỗ trợ kinh phí, tối đa là 500 nghìn đồng/người; vé tàu, xe cho công nhân ngoại tỉnh về quê ăn Tết, tối đa 300 nghìn đồng/vé; tổ chức thăm hỏi, động viên các DN có công nhân trực Tết…

VPO

Các tin đã đưa ngày: