Đoàn thanh niên xã Định Trung hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh"

23/03/2021

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Mới đây, BCH Đoàn xã Định Trung phối hợp với đơn vị kết nghĩa Đoàn cơ sở tiểu đoàn 4 trường Quân sự Quân khu II tổ chức ra quân “Ngày Chủ Nhật xanh” vệ sinh môi trường.

Tại buổi ra quân, các lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia: Vớt bèo, xác gia súc, gia cầm trên sông Bến Ttre đoạn Cầu Đập Tràn, xã Định Trung. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hơn 30 đoàn viên thanh niên của hai đơn vị đã thu gom, phân loại rác thải, bảo vệ môi trường; sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, vận động người dân hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn nước...

Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường tại Cầu Đập Tràn, xã Định Trung

Hưởng ứng “Ngày Chủ Nhật xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường tại địa phương, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và người dân. Đồng thời giúp người dân nâng cao ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thu Hương