BCH Đoàn xã Định Trung - Trường tiểu học Định Trung: Ra mắt mô hình “Ngôi nhà 300 đồng”

05/04/2021

Nhằm nâng cao nhận thức và giáo dục các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, sử dụng rác thải tái chế có hiệu quả. Sáng ngày 05/4/2021, BCH Đoàn thanh niên xã Định Trung phối hợp với Trưởng Tiểu học Định Trung tổ chức ra mắt mô hình “Ngôi nhà 300 đồng” thu gom rác tái chế góp phần xây dựng bảo vệ môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

 

BCH Đoàn xã Định Trung và giáo viên nhà trường tham gia xây dựng mô hình "Ngôi nhà 300 đồng"

 

Mô hình “Ngôi nhà 300 đồng” được các đoàn viên, thanh niên làm từ những nguyên vật liệu tận dụng như: Tấm tôn, sắt, thép, lưới,…qua đôi bàn tay khéo léo của các đoàn viên, thanh niên và giáo viên nhà trường để các em học sinh dễ dàng sử dụng.

Sau 5 ngày hoàn thành, ngôi nhà được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, với diện tích trung bình từ 2 - 2,5m được bọc lưới xung quanh, có mái che và di chuyển được để thu gom các loại phiếu liệu mà không lo bị mưa ướt, vừa giữ sạch môi trường, nhờ vậy mà cảnh quan xung quanh nhà trường luôn đảm bảo sạch, đẹp, giúp các em có không gian chơi sau mỗi giờ ra chơi, vừa góp phần gây quỹ ủng hộ các em học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh.

 

Các em học sinh Trường tiểu học Định Trung tích cực hưởng ứng chống rác thải nhựa

 

Mô hình “Ngôi nhà 300 đồng” đi vào hoạt động, nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đối với các bạn học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Những hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn sẽ tiếp tục lan tỏa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công tác bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

Thu Hương - Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: