Lực lượng tự vệ cụm I, thành phố Vĩnh Yên làm công tác dân vận tại xã Thanh Trù

21/03/2021

Sáng ngày 20/3/2021, Lực lượng tự vệ cụm I, thành phố Vĩnh Yên phối hợp với ban CHQS thành phố, Ban CHQS xã Thanh Trù và các đoàn thể thôn Vinh Quang tổ chức ra quân làm công tác dân vận tại một số tuyến đường trên địa bàn xã. Cùng tham gia làm công tác dân vận có lãnh đạo Ban CHQs thành phố, UBND xã Thanh Trù và Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc.

Lực lượng tự vệ cụm 1 làm công tác VSMT

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ Cụm I đã tiến hành các hoạt động: Quét dọn, vệ sinh môi trường, phát quang các bụi dậm, thu gom rác thải, làm sạch một số tuyến đường thuộc địa bàn thôn Vinh Quang. Trong dịp này, cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ Cụm I đã thăm, động viên và tặng quà cho bà Phùng Thị Chiêm và bà Nguyễn Thị Chấu, đều là vợ của liệt sỹ ở thôn Vinh Quang.

Công tác dân vận của lực lượng tự vệ Cụm I đã nâng cao ý thức, phát huy vai trò trách nhiệm của LLVT, nhân lên các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, chiến sỹ LLVT, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, giáo dục truyền thống quê hương đất nước, nêu cao niềm tự hào dân tộc đối với mỗi người dân, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong lao động, học tập, công tác, góp phần thiết thực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

T/h: Thu Hà - Bích Thảo