Thành phố Vĩnh Yên: Triển khai kế hoạch công tác Phòng không nhân dân

29/03/2021

BCĐ công tác Phòng không nhân dân thành phố vừa triển khai kế hoạch công tác Phòng không nhân dân (PKND). Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác PKND, phát huy vai trò của cơ quan Quân sự và công tác chỉ đạo, điều hành của BCĐ công tác PKND thành phố, góp phần để thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của BCĐ và kiện toàn BCĐ Phòng không nhân dân thành phố. Trong chỉ đạo công tác PKND năm 2021, tiếp tục triển khai thực hiện nội dung “4 có” về công tác PKND theo chỉ đạo của Cục Phòng không lục quân. Cơ quan Thường trực BCĐ xây dựng đầy đủ hệ thống kế hoạch PKND theo đúng quy định, bảo đảm cho nhiệm vụ tăc chiến phòng không trong khu vực phòng thủ thành phố. Trong công tác tập huấn, huấn luyện, luyện tập, cơ quan Thường trực BCĐ phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan để tổ chức tập huấn kiến thức PKND cho các đối tượng theo quy định. Các đơn vị xã, phường tổ chức huấn luyện cho lực lượng PKND sử dụng thành thạo vũ khí, trang bị được biên chế, nắm rõ các chiến thuật, phương án trong việc đánh trả đòn tập kích hỏa lực đường không của địch, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Theo kế hoạch, năm 2021 xã Thanh Trù, phường Đồng Tâm sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đưa nội dung PKND vào luyện tập, diễn tập nhằm nâng cao khả năng SSCĐ , xử trí tình huống của các lực lượng PKND.

Thu Hà