Thành phố Vĩnh Yên thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT

30/03/2021

Năm 2020 vừa qua, UBND thành phố đã tham mưu với Thành ủy xây dựng Kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tội phạm; phòng chống dịch Covid-19; quan tâm chú trọng công tác quản lý hành chính về TT –ATXH... do đó tình hình ANTT - ATXH có chuyển biến tốt hơn so với những năm trước.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh có điều kiện (Nguồn: ST)

Trong năm, thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện nghiêm túc Kế hoạch triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng đề ra; đã thực hiện kiểm tra, phúc tra phiếu thu thập thông tin dân cư tại 9/9 phường, xã. Tiếp tục thực hiện công tác quản lý đối tượng; nắm người, nắm hộ và giải quyết tình hình về ANTT tại địa bàn cơ sở; góp phần không nhỏ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tập trung quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Đã kiểm tra 2024 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn; xử phạt hành chính 14 cơ sở vi phạm; phát hiện 21 vụ, việc vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội với 60 đối tượng. Thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT cho cho 11 cơ sở. Đẩy mạnh công tác quản lý VK, VLN, CCHT; đã vận động, tiếp nhận thu hồi 15 khẩu súng các loại; 7,2 kg vật liệu nổ; 14 vũ khí thô sơ; 01 công cụ hỗ trợ và các linh kiện chi tiết liên quan quan đến VK-CCHT. Phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép; đã phát hiện 09 vụ với 10 đối tượng; thu giữ 49,653kg pháo, khởi tố 03 vụ với 04 bị can về tội Tàng trữ hàng cấm (pháo); xử lý hành chính 06 vụ với 06 đối tượng, số tiền 45.000.000 đồng.

Năm 2021, thành phố tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền dự án Cơ sở dữ liệu quôc gia về dân cư. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK- VLN-CCHT. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương. Siết chặt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu; quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; góp phần phòng ngừa tội phạm.

Hồng Nhung