Xã Thanh Trù sơ kết 2 năm thực hiện mô hình: “4 an toàn về ANTT”

26/06/2021

 

Chiều ngày 25/6/2021, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Thanh Trù tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện mô hình: “ 4 an toàn về ANTT” tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Trù giai đoạn 2019-2021. Tới dự có có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Công, Phó giám đốc công an tỉnh; Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Công an thành phố, Công an các xã, phường trên địa bàn.

 

Đại biểu dự hội nghị

 

Qua 2 năm triển khai thực hiện mô hình “ 4 an toàn về ANTT” tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Trù đã đạt được những kết quả nhất định, đảm bảo an toàn môi trường làm việc, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức trong xây dựng cơ quan “An toàn về ANTT” góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Hàng năm, bám sát Chỉ thị 09 của UBND tỉnh, kế hoạch số 106 của Ban chỉ đạo Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh và kế hoạch số 133 của BCĐ thành phố Vĩnh Yên về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng mô hình “4 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành Nghị quyết chuyên đề, kế hoạch về ANCT, TTAT xã hội; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả 4 nội dung của mô hình: An toàn về địa bàn, con người, tài sản và an toàn trong hoạt động. Cùng với đó huy động các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; duy trì hiệu quả hoạt động của các tổ liên gia tự quản; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an xã trong công tác đảm bảo ANTT. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng; công tác hòa giải, giải quyết các mâu thuẫn mới phát sinh ở cơ sở được chú trọng, tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, nhất là các vấn đề người dân quan tâm, bức xúc; Trong 2 năm, xã Thanh Trù đã giải quyết được 56/58 đơn; trên địa bàn xảy ra 63 vụ, việc; không có trọng án; công an xã đã giải quyết theo thẩm quyền, xử phạt vi phạm hành chính 10 vụ; các vụ việc khác không thuộc thẩm quyền được chuyển lên cấp trên xem xét giải quyết

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những khó khăn vướng mắc, những cách làm hay sáng tạo trong thực hiện mô hình; đồng thời đề xuất một số giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “ 4 an toàn về ANTT”.

 

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, thượng tá Nguyễn Văn Công, Phó giám đốc Công an tỉnh  ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xã Thanh Trù đã đạt được trong triển khai thực hiện mô hình. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Công an thành phố, Đảng ủy, UBND xã Thanh Trù tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Tiếp tục rà soát các mô hình đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các mô hình, nhất là mô hình 5 tự quản và 4 an toàn. Công an các xã, phường phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp cùng các lực lượng phát hiện, giải quyết các mâu thuẫn mới phát sinh ngay từ cơ sở. Trong quá trình thực hiện cần phát hiện các mô hình, các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến để nhân rộng, khen thưởng kịp thời...

 

Đ.c Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tại hội nghị 2 tập thể và 14 cá nhân đã được giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố, chủ tịch UBND xã Thanh Trù tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện mô hình: “ 4 an toàn về ANTT”.

 

                                                                  Thu Hằng - Bích Thảo

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào