Công an thành phố Vĩnh Yên: Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

23/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước, đặc biệt ở các tỉnh, thành phố phía Nam. Để chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của trung ương, tỉnh, thành phố, đặc biệt là sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

 

Tổ công tác Công an thành phố kiểm tra tại các quán

 

Vào hồi 12h15 phút ngày 23/7/2021, Tổ công tác Công an thành phố Vĩnh Yên trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, phường Khai Quang, phát hiện tại số nhà 73 đường Tôn Đức Thắng (phường Khai Quang), quán cơm bình dân Dũng Huệ thời điểm kiểm tra đang phục vụ có 03 khách ăn tại quán. Tiếp đó, kiểm tra tại quán cơm bình dân số nhà 75 đường Tôn Đức Thắng, thời điểm kiểm tra đang phục vụ 12 khách ăn tại quán. Căn cứ Quyết định số 1948/ QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Trong đó, quy định các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới gồm các nhà hàng ăn uống, quán ăn, quán nước, giải khát, cà phê, quán bia, quán rượu phục vụ tại chỗ... Do đó, Tổ công tác Công an thành phố đã lập biên bản làm việc đối với các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

 

Tổ công tác làm việc với các trường hợp vi phạm

 

Trên cơ sở biên bản làm việc, Tổ công tác Công an thành phố sẽ tham mưu UBND thành phố ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm của chủ quán cơm bình dân; Công an thành phố ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các khách hàng ăn tại quán. Theo quy định, mức xử phạt đối với chủ mỗi quán là 15 triệu đồng; mức xử phạt đối với khách hàng là 2 triệu đồng/người.

 

Tổ công tác làm việc với các chủ quán

 

Thiết nghĩ, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, mỗi tổ chức, cá nhân, mỗi người dân hãy tự nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng, cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào