Thành phố Vĩnh Yên: Kiểm tra, xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19

27/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước. Chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo, kiểm tra gắn trách nhiệm của các cấp, các ngành, chính quyền cơ sở với việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo văn bản chỉ đạo của tỉnh và thành phố.

 

Kiên quyết xử lý các vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh

 

Thực hiện phương án cao điểm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, những ngày này Công an thành phố Vĩnh Yên đã thành lập nhiều tổ công tác, cùng với Công an các xã, phường  tăng cường kiểm tra, rà soát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của công dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra đã phát hiện các trường hợp vi phạm. 

 

 

Cụ thể vào lúc 10h30 phút, ngày 26/7, Tổ kiểm tra của Công an phường Đống Đa và Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường Đống Đa trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện tại quán Chà chanh, 15 Hải Lựu của bà Nguyễn Thị Phượng ở TDP Mê Linh, phường Đống Đa đang hoạt động phục vụ bán nước uống giải khát tại chỗ cho 10 khách hàng. Tổ công tác đã yêu cầu cơ sở dừng ngay việc hoạt động kinh doanh phục vụ tại chỗ theo quy định để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ công tác đã lập biên bản làm việc, củng cố hồ sơ, tham mưu với các cấp chính quyền, cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm của chủ quán và các trường hợp là khách hàng do không thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

Thời gian này, Tổ công tác Công an thành phố Vĩnh Yên, Công an các xã, phường tiếp tục kiểm tra, xử lý các vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh trong diện tạm dừng hoạt động theo quy định.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, mỗi tổ chức, cá nhân, mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức tinh thần, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng, cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào