Phường Liên Bảo triển khai thực hiện mô hình ‘’5 tự quản về ANTT’’

02/10/2021

 

 

Chiều 1/10/2021, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) phường Liên Bảo tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình “5 tự quản về ANTT’’ tại tổ dân phố 18. Dự hội nghị có đại diện Công an tỉnh, Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

 

Đại biểu dự tại hội nghị

 

Hiện tổ dân phố 18 có 373 hộ, 1.332 nhân khẩu, 11 tổ liên gia tự quản; 3 trường mầm non; 4 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Trong thời gian qua trên địa bàn tổ dân phố không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, song cũng tiềm ẩn những vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về tăng cường công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phường Liên bảo đã chọn tổ dân phố 18 là đơn vị điểm để triển khai thực hiện mô hình “ 5 tự quản về ANTT’’.

Tại hội nghị đã thông qua các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc và xây dựng mô hình “ 5 tự quản về ANTT’’. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Mô hình “5 tự quản” về ANTT tại tổ dân phố (TDP) 18 được triển khai với các nội dung: Tự quản về phòng chống tội phạm; TNXH; bảo vệ tài sản, phòng, chống cháy nổ; tự quản về trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị và tự quản người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Trên cơ sở các nội dung tự quản, mô hình được triển khai thực hiện nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; tuyên truyền, vận động nhân dân trong TDP xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu ảnh hưởng đến ANTT; tuyên truyền vận động người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người đã từng bị xử lý vi phạm pháp luật trở về tái hòa nhập cộng đồng... giữ gìn ANTT tại cơ sở.

 

Ký giao ước thi đua

 

Tại hội nghị đã thông qua Quy ước xây dựng mô hình và ký giao ước thi đua thực hiện có hiệu quả mô hình “5 tự quản” về ANTT.

                                                                      Thu Hằng - Thu Hương

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào