Từ ngày 01/5 - 14/5/2021, Thành phố Vĩnh Yên xử phạt 79 trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch bệnh COVID-19

15/05/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, nhằm tiếp tục kiểm soát và ngăn chặn, khống chế thành công dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thành phố tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Thành ủy trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Kiên quyết xử phạt nặng và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch Covid – 19, nhất là các hành vi không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường thuộc diện không cần thiết; trốn khỏi khu cách ly và không thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch tại khu cách ly...

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thành phố, ngày 14/5/2021 đã có 10 trường hợp bị xử phạt do vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch Covid – 19 , với số tiền 60.500.000 đồng, cụ thể: 02 trường hợp ở phường Khai Quang, Ngô Quyền không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp bị phạt số tiền 1.000.000 đồng; 02 trường hợp ở phường Liên Bảo ra đường khi không có việc thực sự cần thiết, số tiền phạt 2.000.000 đồng; 05 trường hợp ở phường Hội Hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, số tiền 37.500.000 đồng; 01 trường hợp ở phường Hội Hợp không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ lây truyền bệnh tại vùng có dịch và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định, số tiền 19.000.000 đồng. Lũy kế từ ngày 01/5 - 14/5/2021, thành phố Vĩnh Yên đã xử phạt 79 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid - 19, với số tiền 138.000.000 đồng.

Trong khi cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân dốc sức, đồng lòng quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid - 19 thì vẫn còn một số ít người lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Việc xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật những hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid –19 của thành phố thể hiện sự quyết liệt của chính quyền thành phố nhằm bảo vệ sức khỏe và cuộc sống bình yên của người dân.

Hồng Nhung – Bích Thảo