Thành phố Vĩnh Yên: Triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ

12/06/2021

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Vĩnh Yên về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ, chiều ngày 11/6/2021, Ban tổ chức hội thi Hội thi tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ thành phố tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức hội thi. Đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung của Kế hoạch: Hình thức tổ chức, nội dung, thể lệ cuộc thi, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện..., nhằm tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Đối tượng tham gia hội thi : Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng BCHQS các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban tổ chức phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi Lê Anh Tân đề nghị cơ quan Thường trực là Ban CHQS thành phố, các thành viên Ban tổ chức hội thi căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung triển khai các nhiệm vụ để hội thi diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm; đồng thời bồi dưỡng kiến thức và năng lực tham mưu, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện pháp luật về DQTV cho cán bộ Ban CHQS các phường, xã. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở trên địa bàn thành phố giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa Luật DQTV và các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành ở địa phương cơ sở, góp phần đưa Luật DQTV vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang thành phố ngày càng vững mạnh.

Thu Hà - Bích Thảo