Thành phố Vĩnh Yên tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

19/06/2021

Sáng ngày 19/6/2021, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự động viên hội thi có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh. Lãnh đạo thành phố có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Hội đồng thi thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội thi

Phát biểu tại hội thi đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Hội đồng thi thành phố yêu cầu Ban tổ chức, Ban giám khảo thực hiện nghiêm quy chế chấm thi, đảm bảo công bằng, minh bạch; đối với thí sinh tuân thủ nghiêm theo quy định của Ban tổ chức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự tin hoàn thành tốt bài thi; đối với đơn vị tổ chức là cơ quan đầu mối tham mưu, xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ hội đồng thi. Đặc biệt là phần thi thực hành bắn súng tại thực địa, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản. Sau phần thi hội đồng thi sẽ tổng hợp, tuyển chọn thí sinh xuất sắc tham gia dự Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ cấp tỉnh theo kế hoạch.

Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết

Trong thời gian một ngày, 23 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường trên địa bàn thành phố tham gia thi 5 nội dung, gồm: Thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ; giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã, phường; báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021-2025; báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, phường; thi thực hành bắn súng K54 bài 1C.

Các thí sinh tham gia thi thực hành bắn súng

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và kinh nghiệm thực tiễn, các thí sinh đã thể hiện tốt phần thi của mình. Qua đánh giá, 100% thí sinh tham gia đạt khá và giỏi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh có thành tích cao trong hội thi. Đồng thời, tiến hành tuyển chọn những tập thể, cá nhân điển hình, có thành tích xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

BTC trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hội thi

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS xã, phường trên địa bàn thành phố. Đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, phường trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang của thành phố ngày càng vững mạnh.

Thu Hương - Ánh Tuyết