Công an Tỉnh và UBND thành phố phối hợp bàn giao cơ sở cho UBND cấp xã quản lý PCCC

19/07/2021

Sáng ngày 19/7/2021, Công an Tỉnh Vĩnh Phúc và UBND thành phố Vĩnh Yên phối hợp tổ chức hội nghị bàn giao cơ sở thuộc diện UBND cấp xã quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy ( PCCC) trên địa bàn thành phố. Các đồng chí: Đại tá Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Bàn giao cơ sở cấp xã quản lý về PCCC

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố nhấn mạnh: Công tác PCCC và CNCH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Việc bàn giao cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp xã quản lý sẽ nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ; phân cấp rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác PCCC. Quá trình thực hiện lãnh đạo các xã, phường cần bám sát vào những nội dung trong Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư của Bộ Công an để chỉ đạo lực lượng Công an xã, các lực lượng khác thuộc UBND xã, phường thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp xã quản lý. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức tự giác, chủ động của người dân về phòng chống cháy nổ; tổ chức tập huấn, hướng dẫn nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC; đồng thời tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Công an thành phố và UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện công tác điều tra cơ bản, phân loại, rà soát lập danh sách, đưa vào quản lý các cơ sở mới phát sinh theo quy định.

Một số ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc thực tế tại địa phương; trên cơ sở đó đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Qua rà soát, thống kê đến ngày 15/7/2021 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có 1.425 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có 264 cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Hiện theo phân cấp phòng PC07 quản lý 332 cơ sở; Công an cấp thành phố quản lý 314 cơ sở; UBND cấp xã quản lý 779 cơ sở.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ bàn giao giữa Công an tỉnh, UBND thành phố và UBND các xã phường về cơ sở thuộc diện UBND cấp xã quản lý nhà nước về PCCC.

Thu Hằng - Bích Thảo