Nữ cán bộ nhiệt huyết với hoạt động văn hóa cơ sở

09/03/2021

Luôn tận tụy, trách nhiệm cao với công việc, nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác chuyên môn, nhất là đối với hoạt động văn hóa cơ sở, chị Bùi Thị Thu Quyên, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh đã xây dựng được nhiều chương trình, hoạt động nghệ thuật ý nghĩa, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân và khán giả.

Chị Bùi Thị Thu Quyên (ở giữa), Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh luôn sâu sát, tâm huyết với các chương trình nghệ thuật quần chúng. Ảnh: Trà Hương

Năm 2000, sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam), chị Quyên về giảng dạy bộ môn Thanh nhạc tại Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (cũ).

Khi được bầu là Phó trưởng Khoa Âm nhạc, Tổ trưởng bộ môn Thanh nhạc, chị Quyên luôn tích cực tự học tập bồi dưỡng để nâng cao kiến thức chuyên môn, nhằm đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới trong giáo dục.

Chị là một báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực trong việc giáo dục lối sống, tư tưởng, đạo đức, giáo dục về truyền thống dân tộc cho học sinh. Không chỉ là giáo viên dạy giỏi, chị còn là Bí thư Đoàn năng động của trường.

Năm 2014, chị Quyên chuyển công tác tại Trung tâm Văn hóa tỉnh và được giao nhiệm vụ làm Phó Giám đốc trung tâm. Ở cương vị mới, chị trực tiếp phụ trách các mảng nghệ thuật quần chúng, chiếu phim, Bản tin tuyên truyền Vĩnh Phúc.

Chị Quyên đã trực tiếp đạo diễn và chịu trách nhiệm nhiều chương trình nghệ thuật, tham gia liên hoan, hội thi, hội diễn quy mô toàn quốc và khu vực do Bộ VH-TT&DL tổ chức; giúp tập thể và các cá nhân tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đạt được nhiều Huy chương Vàng, Huy chương Bạc.

Riêng năm 2020, Đoàn Văn hóa nghệ thuật của Trung tâm Văn hóa tỉnh tham dự hội thi tuyên truyền lưu động trong xây dựng nông thôn mới được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đoàn đã đạt 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, đây là chương trình do chị Quyên đạo diễn, chịu trách nhiệm nghệ thuật.

Chị Quyên luôn tâm huyết đối với hoạt động nâng cao đời sống văn hóa cơ sở, thể hiện qua 2 sáng kiến kinh nghiệm của chị với nội dung “Phương pháp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các tuyên truyền viên, các hạt nhân văn nghệ ở cơ sở”; “Kỹ năng xây dựng chương trình tham gia liên hoan; hội diễn nghệ thuật quần chúng cấp cơ sở và cấp tỉnh”.

Hai sáng kiến trên có khả năng áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng phong trào hoạt động văn hóa-văn nghệ cơ sở, tại các câu lạc bộ, nhóm sở thích, các sở, ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp…, đặc biệt là trong công tác tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ ở cơ sở và dành cho các đoàn nghệ thuật quần chúng tại các kỳ tham gia liên hoan; hội diễn nghệ thuật quần chúng các cấp.

Trong hoạt động tuyên truyền, chị Quyên đã trực tiếp biên tập và thu âm bài tuyên truyền lưu động theo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được phát thanh lưu động trên khắp địa bàn tỉnh. Mỗi năm, trung tâm tổ chức hơn 100 buổi tuyên truyền dưới nhiều hình thức như liên hoan văn hóa-văn nghệ; tổ chức xe tuyên truyền lưu động; hướng dẫn, bồi dưỡng, hình thành các câu lạc bộ, nhóm hoạt động về các loại hình nghệ thuật (ca trù, dân ca, tuồng…).

Bên cạnh đó, chị còn phụ trách nội dung của Bản tin tuyên truyền Vĩnh Phúc. Mỗi năm xuất bản gần 3.000 cuốn phản ánh đầy đủ thông tin tuyên truyền về các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh; các tin tức tiêu biểu trong tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội và an ninh, các tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất thời kỳ đổi mới... Bản thân chị cũng tích cực tham gia viết các bài đăng trên bản tin và trên Website của Sở VH-TT&DL.

Không chỉ giỏi việc nước, chị Quyên còn đảm việc nhà, chị luôn làm tròn thiên chức của người mẹ, người vợ trong gia đình; các con chị đều ngoan ngoãn, học giỏi.

Với sự cố gắng hết mình trong công việc, chị Quyên xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị đã được nhận Bằng khen, Giấy khen; nhiều năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào