Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hoàn: Học tập và làm theo Bác trong thực hiện y đức của người thầy thuốc

06/04/2021

16 năm công tác trong ngành y, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng dù ở cương vị nào, anh cũng luôn hết lòng vì người bệnh. Anh là bác sĩ Nguyễn Mạnh Hoàn, Phó Giám đốc, kiêm Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên. Người luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, tận tâm với nghề.

Suốt thời gian công tác tại Trung tâm Y tế thành phố, bác sĩ Hoàn luôn là tấm gương về một người thầy thuốc cống hiến sức lực và trí tuệ của mình trong việc mang lại hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình của họ. Với anh, niềm vui lớn nhất là thấy bệnh nhân vui vẻ, khỏe mạnh trở về nhà, thấy nụ cười hạnh phúc của mỗi gia đình khi người thân chiến thắng được bệnh tật...

 

Bác sĩ Hoàn tại buổi khám, cấp thuốc cho người nghèo

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống công tác trong ngành y, cả ông nội và bố của anh đều làm trong ngành y. Do vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, với định hướng của gia đình và đam mê của bản thân, anh Hoàn quyết định theo đuổi ước mơ của mình tại Trường đại học Y Hà Nội. Càng học, càng nghiên cứu, bản thân anh lại càng đam mê hơn với nghề y. Năm 2003, tốt nghiệp ra trường, anh Hoàn về nhận công tác là bác sĩ điều trị khối Nội - Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng với những kiến thức đã được tiếp thu trên giảng đường và kỹ năng nghề nghiệp của một bác sĩ trẻ, anh đã sớm khẳng định mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ tháng 10/2008 đến tháng 10/2014, anh được bổ nhiệm Phó trưởng Khoa Nhi cấp cứu, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, rồi Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường. Từ năm 2014 đến nay, được điều động làm Phó Giám đốc kiêm Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên.

Trong công việc, bác sĩ Hoàn luôn chủ động trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đổi mới tư duy, y đức, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh; phối hợp với các khoa, phòng trong đơn vị tham mưu cho giám đốc trung tâm các kế hoạch liên quan đến công tác khám, chữa bệnh, cải tiến quy trình khám bệnh, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống dịch bệnh…

Từ năm 2013 đến năm 2018, Bác sĩ Hoàn đã tham gia nghiên cứu một số đề tài khoa học như: “Đánh giá tình hình đột quỵ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường”; “Đánh giá hiệu quả thiếu máu trên bệnh nhân lọc máu chu kỳ bằng thuốc tăng sinh hồng cầu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường2015”; “Đánh giá tình hình thực hiện tự chủ chi thường xuyên tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên và xây dựng phương án tự chủ chi thường xuyên”… Những cố gắng đó của anh đã góp phần tăng thu dung bệnh nhân cho đơn vị, giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, công tác tự chủ tài chính của đơn vị.

 

Bác sĩ Hoàn (đứng thứ 2 bên trái) vui chung niềm vui của cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố

trong Ngày thầy thuốc Việt Nam

 

Không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn, với cương vị là Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 3, bác sĩ Hoàn luôn cùng Đảng ủy, Chi ủy tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với vai trò vừa là lãnh đạo đơn vị, vừa là lãnh đạo khoa dù ở cương vị nào bác sĩ Hoàn cũng phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, người cán bộ quản lý, luôn cùng các tổ chức trong ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, bác sĩ Hoàn được Sở Y tế tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Anh thực sự là tấm gương sáng về một bác sĩ năng động, nhiệt huyết trong công việc, tận tình với bệnh nhân, tạo được niềm tin của người bệnh, được đồng nghiệp và mọi người tin yêu, quý trọng.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào