Bí thư Đoàn xã giàu nhiệt huyết, năng động, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

26/04/2021

 

Hơn 12 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, từ Bí thư chi đoàn, đến Bí thư Đoàn thanh niên xã, anh Nguyễn Duy Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Định Trung luôn giữ tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, nỗ lực xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phong trào. Chính sự nhiệt tình trong công tác, gần gũi, gắn bó với mọi người nên anh được đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã yêu mến và tín nhiệm.

 

Bí thư Đoàn xã Định Trung tham gia vệ sinh môi trường

 

Với tinh thần nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ, luôn đi đầu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Là người giữ vai trò truyền lửa cho các phong trào tại địa phương, anh luôn linh hoạt, đổi mới hoạt động công tác Đoàn, luôn là người bạn thân thiết của các bạn đoàn viên để thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tình hình đoàn viên, thanh niên. Hướng đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, anh duy trì tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, phát huy sức trẻ trong xây dựng nông thôn mới như các hoạt động: vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, tham gia hiến máu tình nguyện; chung tay ủng hộ đồng bào bị bão lũ...

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và đặc biệt là có một trái tim “nóng”, bản thân anh luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Xuất phát từ suy nghĩ: Mỗi giọt máu cho đi là có thêm một cơ hội sống cho người khác. Do vậy, từ khi tham gia công tác Đoàn đến nay, anh đã 09 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện của bản thân, anh Linh cho biết: “Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau mỗi lần hiến máu, tôi nghĩ rằng mình đã làm được một việc có ích là đã góp phần cứu sống được một ai đó. Không chỉ thế, mỗi lần hiến máu cũng là dịp để tôi kiểm tra sức khỏe, nếu phát hiện bệnh tật thì sẽ chữa trị kịp thời. Tôi sẽ tham gia hiến máu cho đến khi sức khỏe còn cho phép...” Có thể nói, mỗi giọt máu cho đi, anh Linh đã góp thêm cơ hội sống cho một bệnh nhân. Đó là một hành động, nghĩa cử cao đẹp đáng được tôn vinh. 

 

Anh Linh tham gia hiến máu tình nguyện

 

Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện, anh Linh vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên cùng tham gia hiến máu, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống. Với anh, công tác tuyên truyền phải làm sao truyền được cảm hứng, đánh thức tinh thần nhân ái, thiện nguyện của các đoàn viên thanh niên cũng như nhân dân. Nhờ đó, nhận thức về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người trong mỗi đoàn viên, thanh niên đã được nâng lên. Với cương vị là Bí thư Đoàn xã, hàng năm, Đoàn xã đã xây dựng và giao chỉ tiêu vận động hiến máu tới từng chi đoàn. Đã có nhiều đoàn viên đăng ký hiến máu tại các chương trình hiến máu của tỉnh, thành phố, góp phần để xã Định Trung luôn hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch hiến máu hàng năm của BCĐ vận động hiến máu thành phố.

Với thành tích nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Linh đã  vinh dự được BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Vĩnh Yên tặng Giấy khen, Hội CTĐ thành phố khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến nhân đạo và anh luôn là một trong những tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương.

"Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Với tấm lòng và trái tim nhân ái, anh Nguyễn Duy Linh, Bí thư Đoàn xã Định Trung đã và đang cống hiến những giọt máu hồng để mang lại sự sống cho nhiều người trong xã hội. Anh Linh thực sự là một tấm gương trong phong trào hiến máu nhân đạo rất đáng trân trọng.

 

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào