Một cán bộ công an khu vực mưu trí , nhiệt huyết

17/06/2021

Tạm gác lại việc riêng, Đại úy Trần Văn Tân (cán bộ Công an phường Khai Quang) cùng với đồng đội ngày, đêm nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình nắm tình hình địa bàn, Đại úy Trần Văn Tân là người “lập công” đầu tiên trong việc phát hiện các đối tượng người nước ngoài cư trú trái phép, kịp thời báo cáo với chỉ huy đơn vị có biện pháp xử lý.

Đại úy Trần Văn Tân (bên phải) tham mưu với lãnh đạo đơn vị các giải pháp đảm bảo ANTT tại cơ sở.

 

Gặp Đại úy Tân tại trụ sở Công an phường Khai Quang, khi anh vừa từ địa bàn phụ trách trở về đơn vị ăn trưa, chúng tôi khá ấn tượng bởi tác phong chuyên nghiệp, giọng nói đầy dứt khoát của anh.

Đại úy Tân chia sẻ: “Công việc hằng ngày của chúng tôi là bám sát khu dân cư nắm tình hình, kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT để báo cáo chỉ huy có phương án xử lý kịp thời.

Phát hiện các đối tượng người nước ngoài cư trú trái phép trên địa bàn cũng là nhiệm vụ hằng ngày, nhưng khi được các cấp động viên, khen thưởng, chúng tôi rất xúc động, tự động viên mình phải cố gắng hơn nữa, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Làm cán bộ cảnh sát khu vực đã hơn 5 năm, phụ trách quản lý Tổ dân phố Thanh Giã 1 và Vinh Thịnh Tây nên đặc điểm địa bàn được đồng chí Tân thuộc trong lòng bàn tay, khi có vấn đề bất thường nổi lên là phát hiện được ngay.

Phường Khai Quang là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp, có nhiều người nước ngoài và công nhân lao động trong và ngoài tỉnh đến cư trú, do đó, công tác quản lý cư trú gặp nhiều khó khăn. Song, với sự sắc sảo của người cán bộ cảnh sát khu vực, Đại úy Tân đã quan sát và phát hiện ra sự bất thường bên trong ngôi nhà số 19, đường Ngô Gia Tự, phường Khai Quang.

Mấy năm nay ngôi nhà này không có ai sinh sống, nhưng thời gian này, cứ vào khoảng 11 giờ và 18 giờ hằng ngày lại có một người phụ nữ đi xe taxi đến để cung cấp đồ ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm khác cho số người sống trong căn nhà này.

Các đối tượng chỉ ở trong nhà và không giao tiếp với ai, chỉ mở cửa cho người phụ nữ cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu trên.

Ngay sau đó, Đại úy Tân đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị, lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành kiểm tra cư trú đối với số đối tượng sống trong căn nhà số 19.

Qua kiểm tra phát hiện 9 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Tiếp tục mở rộng điều tra, phát hiện người phụ nữ trên còn thuê nhà cho 49 trường hợp người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào địa bàn phường Khai Quang và phường Liên Bảo.

Với sự nhậy bén của đồng chí Tân, lực lượng công an tỉnh đã bắt giữ được hàng chục đối tượng nhập cảnh trái phép vào địa bàn; phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ các đối tượng và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Không chỉ thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, cư trú, trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng chí Tân đã tình nguyện tham gia đảm bảo ANTT tại 3 chốt phòng, chống dịch bệnh của phường Khai Quang.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đồng chí Tân thường xuyên hướng dẫn, yêu cầu công dân đi du lịch, thăm người thân về địa bàn tiến hành khai báo y tế nhằm kiểm soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Đồng thời, cùng với các cán bộ y tế, quân đội thường xuyên rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc hoặc nghi mắc, đề xuất biện pháp cách ly y tế phù hợp để phòng dịch; thường xuyên cùng đồng đội tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền đến hộ kinh doanh, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế…

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở và phòng, chống dịch Covid-19, Đại úy Trần Văn Tân vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen. Song, với Đại úy Tân “phần thưởng cao quý nhất là bảo vệ sức khỏe, sự bình yên của nhân dân, vì nhân dân phục vụ”…

Theo: baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào