UBBC phường Đồng Tâm: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

04/06/2021

Sáng ngày 04/6/2021, Ủy ban bầu cử (UBBC) phường Đồng Tâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự có đồng chí Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong đại dịch Covid-19 có những diễn biến rất phức tạp, khó lường. Song dưới sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND, BCĐ, UBBC phường cùng sự đồng thuận của nhân dân, phường Đồng Tâm đã thực hiện hiệu quả các bước bầu cử đảm bảo tiến độ, thời gian theo Luật định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn trong công tác bầu cử. Ngày 23/5 cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở phường Đồng Tâm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày bầu cử toàn phường có 10/10 khu vực bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đạt 100%, đảm bảo đúng số lượng, thành phần và tỷ lệ cơ cấu theo quy định với số lượng đủ 03 đại biểu Quốc hội khóa XV, 05 đại biểu HĐND tỉnh, 04 đại biểu HĐND thành phố và 22 đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, UBBC phường Đồng Tâm đã công bố kết quả bầu cử và danh sách 22 ông, bà trúng cử HĐND phường Đồng Tâm khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đ.c Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị

thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố khẳng định cuộc bầu cử đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tuyệt đối và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Đồng thời biểu dương, ghi nhận sự vào cuộc nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự tâm huyết trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và đặc biệt là sự linh hoạt, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBBC phường cùng sự đồng thuận của nhân dân, cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là tiền đề để phường Đồng Tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, UBBC phường Đồng Tâm đã khen thưởng cho 08 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thu Hương - Bích Thảo